Chia sẻ 4 nguyên nhân khiến tóc mọc chậm và cách khắc phục

1. TÓC MỌC CHẬM KHI THIẾU HỤT VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT
Nếu bạn muốn tóc mọc dài và bóng mượt đó chính là duy trì một chế độ dinh dưỡng phù hợp.Đặc biệt hơn, bạn cũng cần phải đảm bảo cho chế độ ăn uống tổng thể của mình. Hãy thưởng thức các loại thực phẩm có chứa chất béo tốt và protein.
Các axit amin trong protein có tác dụng xây dựng các tế bào tóc chắc khỏe. Song, các chất béo tốt sẽ nuôi dưỡng các tế bào làm cho tóc bạn trở nên bóng mượt hơn. Ngoài ra, bổ sung vitamin C cho cơ thể cũng là điều cần thiết. Loại vitamin này sẽ giúp tóc bạn chắc khỏe và dày hơn. Bạn có thể tìm thấy vitamin C trong các loại thực phẩm như ớt chuông, dâu tây, rau xanh và trái cây họ cam quýt.
Các loại thực phẩm cực kỳ tốt cho tóc - HY House - Gia dụng hoàn hảo - Cuộc sống đảm bảo
2. QUÊN CHĂM SÓC DA ĐẦU 
Các nàng thường quá bận tâm đến mái tóc của mình mà quên mất da đầu cũng cần được quan tâm. Thiếu độ ẩm và hư tổn sẽ khiến tóc bạn mọc chậm hơn, nhưng bạn cũng cần phải nhớ rằng sự phát triển của mái tóc đến từ da đầu. Vậy nên, việc chăm sóc da đầu cũng rất quan trọng nếu bạn muốn tóc mọc nhanh hơn.
Hãy sử dụng dầu gội phù hợp và bảo vệ da đầu khỏi tác hại của ánh mặt trời. Hơn nữa, chải tóc cũng sẽ kích thích tóc phát triển khỏe mạnh. Bởi khi chải tóc sẽ kích thích máu lưu thông lên bề mặt da đầu, chuyển mồ hồi và dầu ra khỏi các nang lông, cho phép da đầu của bạn được “thở”. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu mái tóc và da đầu đổ dầu thường xuyên, lược chải tóc bằng lông heo sẽ thân thiện hơn cho mái tóc của bạn.
Chăm sóc da đầu: Bước làm đẹp cấp thiết thường bị quên lãng | ELLE
3. CHẺ NGỌN KHIẾN TÓC GÃY NHANH HƠN
Bạn sẽ nhận ra khi nào thì cơ thể bị khát và mất nước, mái tóc cũng vậy. Độ ẩm cần thiết của mái tóc sẽ bị cạn kiệt do bạn nhuộm tóc quá nhiều và sử dụng các thiết bị tạo kiểu tóc ở mức nhiệt cao. Khi đó, từng sợi tóc sẽ bị tách ra khiến cho phần đuôi trở nên xơ khiến tóc mọc chậm và bạn cũng sẽ rất vất vả để có được một mái tóc dài ưng ý. Vậy nên, hãy chú ý dưỡng ẩm và bổ sung protein cho tóc bằng những sản phẩm phù hợp, khiến mái tóc trở nên căng bóng và khỏe mạnh hơn.
Mặc dù các nàng có thể cảm thấy tiếc, nhưng việc cắt tỉa thường xuyên 6 tuần/ lần cũng sẽ là cách đảm bảo rằng bạn sẽ loại bỏ được những ngọn tóc xơ, yếu và chẻ ngọn. Việc làm khô bằng khăn thô ráp cũng có thể làm tóc xơ và dễ gãy hơn. Thay vào đó bạn nên nhẹ nhàng thấm nước bằng những loại khăn bông có chất liệu mềm mại như cotton để tránh làm tổn thương mái tóc của mình.
4. TÓC CỦA BẠN ĐANG TRONG GIAI ĐOẠN “NGHỈ NGƠI”
Một mái tóc khỏe mạnh thường rụng từ 50 – 100 sợi tóc mỗi ngày, nhưng chúng cũng có thể rụng nhiều hơn do tình trạng dinh dưỡng không hợp lý hoặc mất cân bằng hormone. Điều này không có nghĩa là mọi nỗ lực chăm sóc tóc của bạn ở giai đoạn này đều trở nên lãng phí.
chawkm sóc tóc Rất nhiều người nghĩ rằng tóc của họ không khỏe mạnh, nhưng thực ra việc rụng tóc là để tạo chỗ cho sự xuất hiện của tóc con. Đây thật sự là thời điểm tốt nhất để tập trung vào sức khỏe da đầu, thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá Kết nối Đặt lịch Khám phá