6 BÍ MẬT VỀ GÀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ TRỊ GÀU HIỆU QUẢ

Dưới đây là 6 sự thật thú vị về gàu rất hữu ích để giúp bạn điều trị gàu vĩnh viễn:

  1. 1. các mảng gàu là các tế bào da đầu chết dần, khi được thay thế bằng các tế bào khác, bắt đầu hình thành vảy. Gàu nặng có thể dẫn đến mẩn đỏ và kích ứng da mới. Gàu hoàn toàn không gây hại cho cơ thể.
  2. 2. 3 nguyên nhân sinh ra gàu:
  • Dầu da: Dầu do tuyến trong lỗ chân lông tiết ra
  • Chất chuyển hóa trong da: thường do nấm men Malassezia gây ra
  • Các yếu tố cá nhân khác: tâm lý, thói quen, lối sống … ️
  1. 3. Gàu là vấn đề chung của tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi bị gàu. Gàu không lây, nó là một hiện tượng bình thường của cơ thể. Không ai nghĩ gàu là bệnh và cần đi khám. để trị dứt điểm .
  2. 4. Gàu có xu hướng tăng nhiều vào mùa đông và giảm vào mùa hè.Điều này được giải thích là do ảnh hưởng của độ ẩm và sự thông thoáng trên da đầu. Gàu thường đi kèm với các triệu chứng ngứa ngáy khó chịu trên da đầu.
  3. 5. Gàu là một vấn đề về nấm, vì vậy nó có thể lây truyền qua tiếp xúc. Nếu bạn dùng chung lược và lược với những người bị gàu thì việc “ăn theo” cũng dễ bị ảnh hưởng.
  4. 6. Những người thường xuyên căng thẳng dễ bị gàu hơn những người vui vẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự xuất hiện của gàu phụ thuộc nhiều vào chất nhờn trên da đầu. Những loại dầu này có liên quan đến các vấn đề nội tiết tố trong cơ thể. Bạn càng tức giận, bạn càng có nhiều gàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá Kết nối Đặt lịch Khám phá