9 CHỈ DẪN KHỞI NGHIỆP GIÚP BẠN KINH DOANH SALON THÀNH CÔNG

Mở salon cho riêng mình là ước mơ của nhiều nhà tạo mẫu trẻ. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản của Đức Mark Blog giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn khi bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình.

  1. Chọn địa điểm:

Đây là một trong những yếu tố cơ bản giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi. Vị trí của salon nên ở khu vực trung tâm hơn, càng có nhiều tòa nhà thương mại sầm uất càng tốt, vì sẽ có rất nhiều người qua lại, mua sắm và chú ý đến salon của bạn. Tuy nhiên, giá thuê khu vực này có xu hướng rất đắt đỏ, và bạn cần cân đối ngân sách hợp lý. Ngoài ra, bạn cần đánh giá chính xác đối tượng mục tiêu của mình. Đôi khi, vị trí hơi khuất nhưng thuê gần trường học, văn phòng cũng rất tốt, vì nếu bạn làm đúng, bạn sẽ xây dựng được một nhóm khách hàng lớn.

  1. Thiết kế salon:

Một salon được thiết kế đẹp và “trực quan” sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái và vô hình trung là lời giới thiệu về chủ salon. Hãy tự mình tham khảo và lựa chọn mẫu thiết kế nội thất salon phù hợp với không gian, mục đích sử dụng và túi tiền của mình. Khi đã chọn được “ngôn ngữ” kiến trúc, bạn sẽ biết cách sắp xếp mọi thứ một cách khoa học, bắt mắt và tiện nghi.

  1. Mua hàng:

Có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm và dụng cụ làm tóc. Bạn cần thiết lập mối quan hệ tốt với một thương hiệu nào đó để đảm bảo nguồn hàng cho tiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm đại lý phân phối bán lẻ các sản phẩm này cho khách hàng của salon.

  1. Xây dựng một chiến lược quảng cáo và tiếp thị tốt khi bắt đầu kinh doanh:

bạn cần thông báo cho càng nhiều người càng tốt. Mọi người biết đến những phương pháp hay và kèm theo những dịch vụ khuyến mại hấp dẫn. Ví dụ bạn cắt tóc lần đầu sẽ được giảm 50% lần cắt tóc tiếp theo… Hãy khuyến khích người thân đến tiệm và cung cấp cho họ những dịch vụ làm tóc hấp dẫn. Với những lời quảng cáo nhiệt tình của mình, tương lai sẽ có một lượng lớn khách hàng.

  1. Cần có bảng giá dịch vụ làm tóc cụ thể và chi tiết.

Bảng giá của từng kiểu cắt may, uốn, nhuộm, duỗi,… được ghi càng rõ ràng… thì độ tin tưởng của khách hàng đối với salon càng cao. Và họ có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp với khả năng của mình mà không cần đắn đo. Ngân sách “thất thoát” khi bỏ

  1. Một beauty salon đạt tiêu chuẩn kiêm luôn vai trò đại lý phân phối sỉ và lẻ cho khách hàng:

hãy niêm yết giá từng sản phẩm và ghi rõ ràng trên từng mặt hàng bày trên kệ. Càng rõ ràng và càng cởi mở, bạn càng tạo được niềm tin cho khách hàng, và do đó bạn sẽ có thêm thu nhập đáng kể trong việc bán lẻ sản phẩm.

  1. Sắp xếp một giá đựng một số món Tạp chí Thời trang-làm đẹp tóc trong salon:

Bằng cách này, bạn sẽ không khiến khách hàng mất kiên nhẫn khi chờ đợi. Ngoài ra, các tạp chí này sẽ mang đến những gợi ý hay ho cho khách hàng và chính bạn trong việc tìm kiếm những mẫu kiểu tóc hợp thời trang. Nhà tạo mẫu cho biết họ muốn kiểu tóc trong ảnh dễ hơn mô tả.

  1. Làm việc ngày lễ và cuối tuần:

Làm dịch vụ, bạn phải chấp nhận sự nghỉ ngơi của mọi người đồng thời bạn phải làm việc chăm chỉ hơn. Chính trong những ngày lễ hay cuối tuần, nhu cầu làm đẹp của mọi người sẽ tăng cao. Ở cổng ra vào vui lòng dán rõ ngày giờ khai trương của tiệm để mọi người tiện xem.

  1. Đặt áp phích và các bức ảnh giống tóc trên tường một cách hợp lý:

Điều này sẽ thu hút khách hàng, giúp họ có thêm gợi ý khi tìm kiếm kiểu tóc phù hợp, đồng thời quảng cáo một cách thông minh. Kỹ năng của bạn, điểm mạnh của bạn. Bạn uốn, cắt hay nhuộm màu… đẹp cho phép khách hàng hiểu được tay nghề của bạn qua những gì bạn cho họ xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo