Bị gãy xương nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh?

Bị gãy xương nên ăn gì? Thực phẩm sử dụng khi chăm sóc người bị gãy xương góp phần làm người bệnh rút ngắn quá trình hồi phục. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về những loại thực phẩm này. Cùng Đức Mark điểm danh một số loại thực phẩm tốt cho người bị gãy xương:

Thực phẩm giàu canxi

Thực phẩm giàu canxi

Canxi là một trong những thành phần cấu tạo chính của xương. Chính vì vậy, cách nhanh nhất, tốt nhất chính là bổ sung những thực phẩm giàu canxi. Chúng ta có thể liệt kê một số loại thực phẩm như: Rau chân vịt, bông cải xanh, rong biển, hạnh nhân, cải bắp, măng tây, sữa chua, sữa đậu nành,…

Bị gãy xương nên ăn gì: Thực phẩm giàu magie

Bị gãy xương nên ăn gì: Thực phẩm giàu magie

Bên cạnh canxi, nhóm thực phẩm thứ hai bạn cần bổ sung chính là thực phẩm giàu magie. Những thực phẩm này sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Một số thực phẩm giàu magie như: Thịt, cá thu, cá chép, cải xanh, khoai lang, đậu tương, khoai lang, …. 

Thực phẩm nhiều kẽm

Giống nhóm thực phẩm giàu magie, nhóm thực phẩm giàu kẽm cũng có vai trò hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Do đó, bổ sung nhóm thực phẩm này khi trả lời câu hỏi “ bị gãy xương nên ăn gì?” là hoàn toàn chính xác.

Một số loại thực phẩm có hàm lượng kẽm cao như: ngũ cốc, khoai tây, hải sản, bánh mì, bột thô, đào,… 

Bị gãy xương nên ăn gì: Thực phẩm giàu vitamin

Bị gãy xương nên ăn gì: Thực phẩm giàu vitamin

Ngoài quan tâm tới vị trí xương bị gãy, bạn cũng cần quan tâm tới việc tăng cường sức đề kháng. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần giúp bạn hồi phục nhanh hơn.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin, chúng ta cần đặc biệt quan tâm tới vitamin B6 và vitamin B12. Bởi đây là hai nhóm vitamin quan trọng nhất trong việc tăng cường sức đề kháng. B6, B12 có nhiều trong ngũ cốc, thịt bò, sữa hạnh nhân, dầu thực vật,…

Trên đây là danh sách một số nhóm thực phẩm giúp bạn biết được “bị gãy xương nên ăn gì?”. Ngoài ra, bạn cần hạn chế các thực phẩm, thức uống có hại cho sức khỏe; duy trì lối sống lành mạnh và tập luyện để nhanh chóng hồi phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá Kết nối Đặt lịch Khám phá