BỎ 6 THÓI QUEN SAU NẾU BẠN MUỐN SỞ HỮU MÁI TÓC ÓNG Ả CHUẨN SALON

Chờ một thời gian dài trước khi cắt tóc

Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc xoăn hoặc chẻ ngọn, không vào nếp hoặc thường xuyên bị rối và thắt nút – điều này có nghĩa là bạn đã cắt tóc quá lâu, nhất là khi bạn muốn để một kiểu tóc mới, tóc dài. Nếu bạn cắt tỉa tóc thường xuyên thì tóc sẽ dài hơn, không phải vì tóc mọc nhanh hơn mà thực sự tóc sẽ không bị gãy và chẻ ngọn.

Cách xử lý: Nếu bạn muốn chăm sóc tóc tốt hơn, hãy nhớ cắt tóc thường xuyên và đều đặn.

Tự nhuộm tóc

Các hướng dẫn và kiểu tóc do-it-yourself có thể quá phổ biến, nhưng thực tế, trừ khi bạn là một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp hoặc ít nhất có một số kiến thức về kiểu tóc, bạn không nên tự nhuộm tóc. Nhiều trường hợp sau khi nhuộm xong bạn phải ra tiệm làm tóc để chỉnh lại tóc. Nhưng việc tự làm ở nhà sẽ khiến thợ sửa tóc khó sửa hơn, việc sửa chữa và chăm sóc tóc của bạn cũng sẽ tốn kém hơn.

Cách xử lý: Khi bạn muốn thay đổi mái tóc của mình, hãy đến tiệm cắt tóc để có được mái tóc ưng ý và an toàn nhất.

Chải hoặc tạo kiểu tóc khi tóc ướt

Khi tóc còn ướt, việc chải và tạo kiểu sẽ khó hơn, khả năng tóc gãy rụng cao hơn. Nếu bạn không tin, hãy thử chải đầu và nhổ một sợi tóc ngay sau khi gội đầu. Bạn sẽ nhận thấy ngay rằng tóc dễ gãy rụng hơn so với khi tóc khô. Hơn nữa, khi chải đầu, không chỉ một sợi tóc bị gãy mà nhiều, thậm chí hàng trăm sợi. Nhiệt từ các loại máy tạo kiểu tóc như máy uốn tóc hoặc máy ép tóc có thể khiến hơi ẩm nhanh chóng bay hơi. Hơn nữa, hơi nước và hơi ẩm bay hơi cộng với các dụng cụ nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bị rụng, khô xơ và hư tổn nặng, vô cùng khó khăn trong việc chăm sóc tóc trở lại bình thường.

Xử lý: Để tóc khô tự nhiên trước khi chải hoặc tạo kiểu. Nếu bạn muốn sử dụng các dụng cụ làm nóng, hãy đảm bảo nhiệt độ của chúng an toàn cho tóc của bạn.

Dùng lược bẩn

Khi chải tóc, rất nhiều tế bào da chết sẽ bám lại trên lược mà bạn không nhận ra, do đó làm giảm hiệu quả dưỡng tóc. Da chết là môi trường vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn. Nếu bạn không làm sạch lược thường xuyên, da chết và vi khuẩn trên lược có thể vẫn còn trên da đầu.

Phương pháp xử lý: Trước khi chải đầu, làm sạch lược bằng cách gội hoặc dùng lược nhỏ để làm sạch lược. Tẩy tế bào chết sau khi chải đầu để giữ cho lược sạch sẽ.

Gội đầu quá nhiều lần, thường xuyên gội đầu bằng nước nóng

Bạn muốn chăm sóc mái tóc của mình tốt hơn, vậy bạn nghĩ rằng gội đầu bằng nước nóng thường xuyên có thể diệt khuẩn và giữ cho tóc luôn sạch sẽ? Trên thực tế, các tuyến trên da đầu sản xuất dầu tự nhiên cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh.Gội đầu bằng nước nóng sẽ làm trôi đi lớp dầu này và khiến tóc khô, dễ gãy. Ngoài ra, gội đầu quá nhiều cũng có tác dụng tương tự. Các nhà tạo mẫu tóc thường khuyên bạn nên gội đầu hai lần một tuần, hoặc ba lần một tuần nếu tóc của bạn là dầu.

Phương pháp điều trị: Không nên gội đầu hàng ngày, tốt nhất nên gội đầu bằng nước ấm 2 – 3 lần / tuần.

Tóc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời

Thông thường, nếu có kế hoạch hoạt động ngoài trời, bạn sẽ nhớ thoa kem chống nắng cho da mặt và chân tay, nhưng lại quên bảo vệ và chăm sóc tóc. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều sẽ không chỉ gây hại cho làn da của bạn mà còn cả mái tóc của bạn. Nếu tóc bạn bị vàng (bạc màu) nghiêm trọng, trở nên khô và chẻ ngọn thì đó là tổn thương do tia UV.

Xử lý: Dùng khăn hoặc mũ để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn nhận biết những thói quen xấu ảnh hưởng đến mái tóc của mình. Để có một mái tóc dày và suôn mượt, bạn nên bỏ ngay những thói quen này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục
Cách Điều Trị Nấm Da Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Nấm da đầu là một vấn đề phổ biến và khó chịu mà nhiều người[...]

10 Bí Quyết Để Trị Gàu Hiệu Quả Nhất Cho Tóc Ai Bị Gàu

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc gàu chuyên nghiệp. 2. Sử dụng dầu[...]

Hướng Dẫn Chăm Sóc Tóc Bị Dầu Một Cách Đúng Đắn

Để chăm sóc tóc bị dầu một cách đúng đắn, bạn cần làm những việc[...]

Giải Pháp Tốt Nhất Để Điều Trị Tóc Bị Bạc Sớm

Giải pháp tốt nhất để điều trị tóc bị bạc sớm là sử dụng các[...]

Cách Chăm Sóc Tóc Tẩy Với Nhuộm Nhiều Mềm Mượt Tại Nhà: 5 Bước Đơn Giản

Nhuộm tóc là một trong những cách tốt nhất để tạo ra những kiểu tóc[...]

Những Bí Quyết Hiệu Quả Để Làm Cho Tóc Mọc Nhanh

Những bí quyết hiệu quả để làm cho tóc mọc nhanh là câu trả lời[...]

Bảng giá Kết nối Liên hệ Khám phá