CÁCH ĐƠN GIẢN KIỂM TRA XEM TÓC BẠN THUỘC LOẠI GÌ

Mái tóc của mỗi người là sự kết hợp của 3 yếu tố

  • Tình trạng da đầu: khô, nhờn hoặc nhiều gàu.
  • Đặc điểm tóc: tóc thẳng, tóc gợn sóng, tóc xoăn, tóc nhuộm.
  • Môi trường sống: Sống trong một thành phố hoặc thị trấn nhỏ. Bạn có thường xuyên ngồi trong phòng máy lạnh không? Thời tiết ngoài trời có độ ẩm cao hay độ ẩm thấp, và nhiệt độ là bao nhiêu? , …

Cùng Đức Mark kiểm tra xem mái tóc của bạn thuộc kiểu nào nhé!

Gội đầu bình thường và để tóc khô. Kiểm tra tóc vào sáng hôm sau xem có dấu hiệu khô hoặc bết dầu không.

Lấy khăn ăn. Ấn tờ giấy vào giữa đầu và 2 nơi sau tai. Nếu bạn thấy dầu trên khăn giấy, tóc bạn là tóc dầu, nếu không, tóc bạn đã khô. Chú ý không vò khăn giấy lên tóc, chỉ cần ấn vào tóc, thông thường chỉ cần dùng khăn giấy quan sát kỹ tóc là bạn hoàn toàn có thể biết được tóc mình thuộc loại nào.

  • Những người có làn da bình thường có mái tóc bình thường
  • Những người có làn da khô thường có mái tóc khô Những người có làn da dầu thường có mái tóc dầu
  • Nếu bạn có da đầu nhờn và tóc khô, bạn có tóc hỗn hợp

Khi đã xác định được bản chất của tóc thì cần phải chăm sóc tóc theo đúng bản chất của tóc. Chăm sóc tóc là một trong những việc quan trọng nhất trong thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn. Lựa chọn loại dầu gội phù hợp với tóc có thể làm cho tóc đẹp hơn, đồng thời mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, sảng khoái, tiết kiệm thời gian chăm sóc tóc, kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp bền lâu cho mái tóc.

Dầu gội thường dùng để gội đầu, loại bỏ bụi bẩn, da đầu, bã nhờn… và các sản phẩm do tóc và da đầu tiết ra.

Có rất nhiều nhãn hiệu dầu gội cho bạn lựa chọn và mỗi dòng nhãn hiệu lại có nhiều sản phẩm khác nhau phù hợp với từng loại tóc khác nhau. Điều này cũng đúng đối với dầu.

Dầu xả có công dụng tăng vẻ đẹp của tóc, giúp tóc bóng và sáng, đồng thời bảo vệ tóc không bị khô và giúp tóc trở nên mềm mượt.

Lưu ý nhiều khi tóc bạn bỗng nhiên xuất hiện nhiều gàu là do da đầu bạn không hợp với một loại dầu gội nào đó, bị phản ứng (dị ứng).

Với những chia sẻ chân thực này từ Đức Mark, thật đơn giản để giúp bạn tìm hiểu về loại tóc của mình và đưa ra phương pháp chăm sóc hợp lí đúng không nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá Kết nối Đặt lịch Khám phá