CHĂM SÓC TÓC NỐI THEO CÁCH CỦA ĐỨC MARK

Các phần tóc nối có rất nhiều cách để gắn chúng, một số có thể gắn bằng bằng keo, một số thắt bím và thậm chí là kẹp. Sử dụng keo để nối, các thợ làm tóc chuyên nghiệp có loại keo chuyên dụng, trước khi nối họ dùng máy hâm keo để làm chảy keo sau đó cho lên tóc, dán 2 lớp tóc cũ và mới lại với nhau. Như với máy kẹp chì cũng có phương pháp “kẹp que” nhưng dụng cụ được sử dụng ở đây là kẹp chì.

Cả hai hình thức đều được đánh giá là khá bền, nhưng do sử dụng hóa chất và kim loại nên không tránh khỏi những nhược điểm. Sử dụng không đúng loại keo có thể khiến tóc bị hư tổn. Với kẹp chì, chì có thể bị chảy ra khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như hơi nước hoặc nhiệt và có thể làm tổn thương da đầu nếu quá nóng. Hơn nữa, sau khi nối tóc, chân tóc sẽ yếu và dễ gãy rụng. Thế nên hầu hết khách hàng ưa chuộng loại thứ ba là nối bằng cách tết. Loại nối này thì mất công hơn rất nhiều.

Hãy tưởng tượng toàn bộ mái tóc của bạn được bện và buộc bằng thun? Người làm tóc sẽ chia tóc thành 30 – 40 phần rồi tết tóc, công việc này rất tinh tế, vì liên kết giữa bím tóc và dây thun nên bạn sẽ không thấy đau, lại rất chắc chắn. Tuy nhiên, mặt trái của cách nối này là phụ thuộc phần lớn vào tay nghề và kỹ thuật của người thợ. Vì vậy, nếu không gặp “đúng thầy, đúng kỹ thuật” thì nguy cơ xơ rối tóc sẽ rất lớn.

Tóc nối được bao nhiêu phần tóc?

Nối tóc đã mệt, chăm sóc tóc sau khi nối còn mệt hơn. Tức là khi gội đầu, nếu bạn chà xát quá mạnh hoặc chải không đúng cách, tóc rất dễ bị bết và không thể tự kéo ra được. Nghĩa là lớp tóc mới được nối, lớp tóc cũ phải thường xuyên được hấp hoặc sấy khô để bổ sung dinh dưỡng, đồng thời bôi chất bảo vệ ngọn tóc để tránh các tác nhân ngoại lai. Nối tóc là một dịch vụ làm đẹp tốn nhiều thời gian và chi phí, mỗi ngày thay vì 3 phút để chải tóc thì bạn mất đến nửa tiếng để trau chuốt trước khi ra đường, và tầm 3 tháng thì phải thay lớp tóc mới.

Chi phí cho mỗi lần gia hạn chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn bất ngờ: các tiệm thường có giá 1,2 triệu đồng, các tiệm cao cấp hơn chi 3-6 triệu cho 1 lần gia hạn toàn bộ. Việc gắn tóc mất từ 3-4 tiếng, tùy thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên. Nếu bạn vô tình làm rối tóc, có thể mất nhiều thời gian để rút hơn so với máy nối tóc, nhưng phần tóc nối có thể dễ dàng bị rối nếu bạn không chăm sóc chúng. …

Một số lưu ý sau khi nối tóc:

Không gội đầu, gội bằng đầu ngón tay, không gội bằng móng tay để không làm tổn thương da đầu.

Khi xả với dầu xả, bạn nên vuốt từ chân tóc đến ngọn, với những lớp già ở dưới thì xả như bình thường.

Chải tóc nối cũng cần chú ý: chải từ dưới lên để tránh làm rối tóc.

Cuối cùng, thỉnh thoảng bạn nên gội đầu để dưỡng tóc. Và tùy thuộc vào loại và chất của tóc nối mà nên sử dụng các loại dầu và dầu dưỡng khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo