Đức Mark chia sẻ vài cách kiểm tra độ mềm hóa của tóc cực chuẩn

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được. Dựa vào kinh nghiệm thực tế và cách quan sát, thì mỗi người thợ sẽ có cách nhìn nhận, kiểm tra khác nhau. Tuy vậy, nếu bạn là một người mới học nghề tóc, chắc chắn sẽ rất bối rối. Không biết canh mức độ như thế nào là đạt chuẩn nhất.

Nhưng đừng quá lo lắng, tại bài viết này Viện Tóc Đức Mark sẽ mách bạn vài cách kiểm tra độ mềm hóa dễ nhất. Vậy nên, cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Khái niệm độ mềm hóa của tóc là gì?

Trong quá trình thực hiện uốn tóc hoặc duỗi tóc, sẽ trải qua 2 lần bôi thuốc. Lần đầu tiên là lần là thuốc uốn hoặc thuốc duỗi. Và lần thứ 2 là thuốc dập định hình.

Người thợ tóc sẽ dùng thuốc số 1 để tạo độ mềm hóa cho tóc. Giúp phá vỡ các liên kết tóc và thay đổi hình dạng nguyên thủy. Tác động để làm mềm tóc đi. Kết quả và độ bền của tóc sau khi làm sẽ phụ thuộc vào độ mềm hóa của tóc có đạt chuẩn không.

Hầu hết những trường hợp này thường xảy ra ở người thợ mới vào nghề. Do thực hiện chưa đúng và chưa đủ kỹ thuật. Cũng như kinh nghiệm nên khi hoàn tất mái tóc nó không cho ra kết quả như ý. Hoặc mái tóc chỉ đẹp khi mới làm xong. Nhưng khi khách hàng về nhà gội đầu là bị mất dáng tóc ngay.

Chính vì vậy, sau đây là những mẹo riêng đến từ Viện Tóc Đức Mark. Mời bạn học hỏi ngay cho mình.

Cách kiểm tra độ mềm hóa của tóc

  1. Test độ co giãn của tóc: Thực hiện thao tác cầm vài sợi tóc và kéo tóc ra từ từ. Khi tóc có thể cho độ giãn gấp 1,5 đến 2 lần chiều dài sợi tóc chưa kéo là đủ độ mềm.
  2. Test độ mềm hóa của tóc bằng mức độ kết dính: Lấy một tép tóc rồi miết cho tóc dàn trải ra. Khi thấy các sợi tóc có độ kết dính như màng nhện thì đã đạt chuẩn.
  3. Kiểm tra độ mịn mướt: Sờ vào chất tóc cảm nhận sự mềm và mướt. Không bị lợn cợn, sần sùi như vuốt sợi tóc thông thường là được
  4. Kiểm tra màu và kích thước sợi tóc: Sợi tóc bôi thuốc khi đủ độ mềm hóa sẽ có màu sáng hơn, sợi tóc nhỏ hơn bình thường.
  5. Kiểm tra độ giữ xoắn: Dùng vài sợi tóc quấn tròn quanh cán lược nhuộm. Quan sát sau khi rút cán lượt mà tóc vẫn giữ được hình dáng vòng xoắn và không bị nhả tóc thẳng ra là chuẩn.

blank

Kết luận

Với 5 cách trên được chia sẻ từ Viện Tóc Đức Mark – là một trong những salon đào tạo nghề tóc uy tín bậc nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn học tập thật tốt. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo