Đức Mark chia sẻ nghề tóc tại đất nước tỷ dân – Trung Quốc

Một đất nước tỷ dân thì tất nhiên nghề làm tóc cũng rất được quan tâm và phát triển. Phải cắt tóc cho tận 1 tỷ người thì phải có nhiều thợ làm tóc và các salon tóc. Cùng Đức Mark tìm hiểu thử xem nghề làm tóc tại đất nước tỷ dân có gì nhé.

Nhu cầu làm tóc của người dân

Là một đất nước phát triển đứng thứ 2 thế giới về kinh tế. Họ cũng có nhu cầu làm đẹp như những đất nước khác. Và làm tóc là nhu cầu có độ mong muốn được thực hiện cao nhất.

Với dân số lên đến hàng tỷ thì nhu cầu về làm tóc càng tăng cao. Họ muốn tạo ra sự khác biệt và nổi bật với mái tóc của mình. Đặc biệt là những bạn trẻ. Họ là những người dẫn đầu xu hướng. Luôn muốn mình là trung tâm của mọi ánh nhìn nên cần phải có đầu tóc thật máu lửa và đặc biệt.

Những bạn trẻ ở Trung Quốc thường rất chăm lo cho mái tóc của mình. Vì họ biết rằng mái tóc quyết định nhan sắc rất nhiều. Nên họ thường đến những salon tóc uy tín để chăm sóc tóc và tạo mẫu tóc ưng ý phù hợp với khuôn mặt.

Những thành phố phát triển nghề làm tóc

Trung Quốc có rất nhiều tỉnh và thành phố lớn. Nhưng những thành phố lớn thuộc thành phố trung ương thường có nhu cầu và khả năng chi trả cho việc làm tóc lớn hơn.

Những khách hàng là phú ông phú, bà rất chịu khó đầu tư tiền bạc để người thợ có thể làm ra một kiểu tóc thật đẹp và ưng thuận. Và những thành phố đó có mức sống rất cao đi kèm với thu nhập cũng cao. Điển hình là những thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh và Thiên Tân. Đó là những thành phố mà nghề làm tóc rất phát triển và thợ làm tóc cũng có thu nhập cao.

Kiểu tóc được ưa chuộng tại Trung Quốc

Những mẫu tóc giống với diễn viên, ca sĩ nổi tiếng người Trung là những mẫu tóc được ưa chuộng nhất. Điển hình là những mẫu tóc nam như Comma Hair đầy thu hút và quyến rũ, kiểu tóc side part rủ đẹp mê người, tóc đầu nấm đầy dễ thương và trẻ trung, kiểu cắt tóc moi cá tính và tinh nghịch. Kiểu tóc mái phủ đầy lãng tử và thu hút.

Và một số kiểu tóc nữ được yêu thích là tóc layer nữ, tóc uốn gợn sóng, tóc xõa thẳng,… Còn rất nhiều phong cách hot hit khác mà các bạn trẻ đang theo đuổi.

Kết luận

Nghề làm tóc tại Trung Quốc sẽ không bao giờ bị lỗi thời bởi vì đất nước họ rất đông dân. Và một đất nước phát triển thì những xu hướng mới sẽ luôn được cập nhật. Kể cả kiểu tóc, nên các người thợ làm tóc chỉ cần nâng cao tay nghề và sáng tạo thêm những kiểu tóc mới. Để có thể lấy được sự yêu thích của khách hàng và từ đó thu nhập cũng sẽ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá Kết nối Đặt lịch Khám phá