Đức Mark chia sẻ cách tóc nhuộm bền màu và lâu phai

Tóc nhuộm là xu thế tạo kiểu chưa bao giờ lỗi mốt và luôn được các chị em lăn xê nhiệt tình. Tuy nhiên, sau khi nhuộm tóc để giữ màu lâu và bền thì không phải ai cũng biết cách. Vậy nếu như bạn đang tìm cách giữ mái tóc nhuộm của bạn được bền màu. Hãy tham khảo những cách chăm sóc tóc nhuộm giúp giữ màu cực lâu và hiệu quả dưới đây.

Cân nhắc thật kỹ trước khi chọn màu nhuộm

Các gam màu tóc thường có xu hướng phai màu nhanh hơn vì chúng có chứa các phân tử màu lớn nhất. Kích thước phân tử sẽ khiến cho màu tóc đỏ khó thấm hút sâu vào mái tóc. Nên sẽ nhanh chóng bị phai hơn.

Nếu bạn nhuộm màu đỏ thì hãy nhờ thợ nhuộm chọn thuốc nhuộm có độ lên màu cao. Đồng thời, chọn thuốc gây ít tổn hại cho tóc nhất nhé.

Không gội đầu trước khi nhuộm

Nhiều bạn quan niệm ràng để tóc bẩn thì thuốc nhuộm sẽ không “ăn” tóc. Tuy nhiên, nếu bạn không gội đầu bằng dầu gội mà chỉ gội qua với nước. Lớp dầu dưới da do các nang lông tiết ra không bị trôi đi. Đây là lớp màng bảo vệ da đầu khỏi bị dị ứng và tác động của thuốc nhuộm.

Sau 72h kể từ lúc nhuộm mới được gội đầu

Nếu bạn vội vàng gội đầu ngay khi mới nhuộm tóc thì bạn đang lãng phí một số tiền lớn đấy. Cho dù mái tóc có làm bạn thấy khó chịu, chúng có bết dính thế nào thì bạn vẫn phải kiên nhẫn chờ. Không được gội đầu sớm, để cho màu nhuộm thấm vào tóc, bám lâu hơn.

Thông thường các loại thuốc nhuộm mất tới 72 tiếng đồng hồ mới thấm hoàn toàn vào các lớp biểu bì tóc và giữ lại được màu. Nếu bạn gội trong lúc này, màu tóc của bạn có thể bị phai đi rất nhiều đấy.

Chống nắng để chăm sóc tóc nhuộm

Bất kể mùa nào trong năm, ánh nắng mặt trời đều có thể làm phai màu tóc. Một trong những cách giữ màu tóc nhuộm lâu là bạn cần phải chống nắng cho tóc. Vì thế, bạn cần tránh để tóc phơi dưới ánh nắng mặt trời quá lâu. Và sử dụng sản phẩm có chứa chất bảo vệ tóc khỏi tác hại của tia cực tím

Để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu

Nhiệt độ là nhân tố quyết định đến độ bền của màu sắc tóc. Khi tóc vừa ướt bạn lại cho tóc gặp nóng ngay sẽ làm tóc không kịp thích nghi. Từ đó gây tổn thương lớp sừng và bị chẻ ngọn.  Nếu muốn giữ màu cho tóc nhuộm bạn nên hong khô bằng quạt hay để khô tự nhiên sau khi gội đầu.

Nói không với nước nóng

Chuyên gia tạo màu nổi tiếng Ryan Pearl, làm việc tại Cutler Salon ở thành phố New York cho biết. Nước nóng sẽ làm các biểu bì trên tóc của bạn giãn nở, màu nhuộm sẽ bị trôi đi, phai đi. Do đó, nói không với nước nóng để có một màu tóc bền bạn nha.

Sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm

Khi gội tóc nhuộm, bạn nên lưu ý sử dụng dầu gội có tác dụng bảo vệ màu tóc. Một loại dầu gội đầu tốt sẽ giúp duy trì màu tóc của bạn lâu hơn. Và tăng thêm độ chắc khỏe cho mái tóc.

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng dầu xả chuyên dụng cho việc chăm sóc tóc nhuộm. Dầu xả này sẽ giúp màu tóc của bạn trông sáng và đều màu hơn. Các thương hiệu như: L’Oreal, Schwarzkopf, Sunsilk, Dove,… đều có những dòng sản phẩm dầu gội, dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm.

Bài viết trên Đức Mark đã chia sẻ toàn bộ những cách chăm sóc tóc nhuộm giúp bền màu và lâu phai nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá Kết nối Đặt lịch Khám phá