Đức Mark hướng dẫn gội đầu chuẩn salon

Hầu hết, mọi người đều nghĩ việc gội đầu là rất đơn giản và không quá quan trọng. Khi ta biết cách gội đầu đúng thì sẽ giúp mãi tóc trở nên bồng bềnh, mềm mượt, lâu bết dít. Tuy nhiên, nếu bạn gội đầu sai cách thì sẽ khiến tóc bị khô xơ, yếu hơn và dễ rụng. Chính vì thế, khâu gội đầu cũng vô cùng đặc biệt cần được chăm sóc kĩ. Trong bài viết này, Đức Mark sẽ hướng dẫn gội đầu chuẩn salon cho các bạn nhé.

Tránh việc gội đầu hàng ngày

Bí mật của những người có mái tóc đẹp là gì? Họ không gội đầu thường xuyên như bạn nghĩ. “Hầu hết phụ nữ trẻ ngày nay gội đầu quá nhiều!”. Gội đầu ba lần một tuần là đủ cho hầu hết các loại tóc. Tóc của bạn thực sự tiết ra nhiều dầu hơn khi gội quá thường xuyên.

Chải tóc trước khi gội

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi gội đầu là gỡ rối tóc bằng một bàn chải chất lượng. Bạn nên bắt đầu chải từ ngọn tóc, sau đó chải lại lần 2 từ chân tóc để hoàn thành công việc. Bạn phải gỡ rối tóc trước khi làm ướt nó, không bao giờ nên dùng lược chải tóc ướt, vì tóc ướt rất yếu và dễ bị hư tổn, gãy rụng.

Làm ướt tóc trước khi gội

Hướng dẫn gội đầu chuẩn salon trước hết là từ việc làm ướt tóc. Cũng giống như máy giặt cần chạy một chu trình xả trước khi thêm bột giặt, mái tóc bạn cũng cần làm ướt trước khi thoa dầu gội. Nước ấm hoặc nước nóng sẽ giúp làm nang tóc nở rộng, mọi bụi bẩn, bã nhờn hoặc hóa chất tích tụ trong sợi tóc sẽ theo dầu gội và nước trôi ra ngoài.

Đồng thời, làm ướt tóc với nước ấm cũng hòa tan lớp dầu nhờn ở da đầu và giúp tóc dễ dàng hấp thu dưỡng chất từ dầu xả.

Để dầu xả trên tóc từ 5-7 phút

Không giống như dầu gội, bạn sẽ không thoa dầu xả lên tóc, massage và xả nhanh. Bạn nên thoa dầu xả vào phần giữa thân tóc đến ngọn tóc. Trong khi dầu gội của bạn nên tập trung vào da đầu. Dầu xả chỉ nên được sử dụng cho phần thân và ngọn.

Trong khi sản phẩm vẫn còn trên tóc của bạn, hãy sử dụng lược răng rộng để chải đều và gỡ rối tóc. Bạn có thể để dầu xả trên tóc và quấn tóc trong một chiếc khăn từ  5-7 phút.

Lau khô tóc bằng khăn khô và sử dụng dầu bảo vệ nhiệt

Cách bạn xử lý sau khi gội đầu rất quan trọng đối với sức khỏe và vẻ ngoài của mái tóc. Lau tóc bằng khăn khô thật nhẹ nhàng, đừng quá thô bạo vì lúc này tóc bạn rất yếu.

Sau khi lau khô, bạn nên sấy tóc ở chế độ gió, tránh dùng nhiệt. Bạn cũng không nên để tóc khô tự nhiên. Vì điều này kéo dài trạng thái ẩm ướt, đồng nghĩa với mái tóc yếu, nhạy cảm.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn gội đầu chuẩn salon. Theo dõi Đức Mark để biết thêm nhiều mẹo chăm sóc tóc hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục
Cách Điều Trị Nấm Da Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Nấm da đầu là một vấn đề phổ biến và khó chịu mà nhiều người[...]

10 Bí Quyết Để Trị Gàu Hiệu Quả Nhất Cho Tóc Ai Bị Gàu

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc gàu chuyên nghiệp. 2. Sử dụng dầu[...]

Hướng Dẫn Chăm Sóc Tóc Bị Dầu Một Cách Đúng Đắn

Để chăm sóc tóc bị dầu một cách đúng đắn, bạn cần làm những việc[...]

Giải Pháp Tốt Nhất Để Điều Trị Tóc Bị Bạc Sớm

Giải pháp tốt nhất để điều trị tóc bị bạc sớm là sử dụng các[...]

Cách Chăm Sóc Tóc Tẩy Với Nhuộm Nhiều Mềm Mượt Tại Nhà: 5 Bước Đơn Giản

Nhuộm tóc là một trong những cách tốt nhất để tạo ra những kiểu tóc[...]

Những Bí Quyết Hiệu Quả Để Làm Cho Tóc Mọc Nhanh

Những bí quyết hiệu quả để làm cho tóc mọc nhanh là câu trả lời[...]

Bảng giá Kết nối Liên hệ Khám phá