[Giải đáp thắc mắc] Tẩy tóc có uốn được không?

Bạn có ý định uốn tóc sau khi tẩy và thắc mắc tẩy tóc có uốn được không? Nhuộm tóc dường như là trào lưu làm đẹp đã quá quen thuộc của hầu hết giới trẻ ngày nay. Tuy nhiên, có một số loại màu thuốc nhuộm sẽ không lên màu chuẩn nếu không tẩy tóc. Bài viết sau đây Đức Mark sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên chi tiết nhất.

Tẩy tóc là gì?
Tẩy tóc là gì?

Trước khi giải đáp chi tiết thắc mắc tẩy tóc có uốn được không, cùng tìm hiểu tẩy tóc là gì đã nhé!

Tẩy tóc tức là dùng các biện pháp, dụng cụ, hoá mỹ phẩm…để xoá màu tóc cũ. Có thể là màu tóc nhuộm xong không được ưng ý hay là màu tóc nguyên bản. Hay nói đúng hơn, tẩy tóc là quá trình loại bỏ chất melanin có trong tóc. Đây không còn là phương pháp xa lạ gì với các tiệm làm tóc hay người thường xuyên nhuộm tóc.

Sau quá trình tẩy màu tóc, tóc sẽ có màu trắng hoặc màu xám đặc trưng (vì melamine là sắc tố làm đen tóc). Nhờ việc tẩy tóc, bạn sẽ có ngay màu tóc nhuộm mới lên màu chuẩn và chất lượng hơn. 

Để tẩy tóc thì việc sử dụng hoá chất là điều bắt buộc nên khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, ngày nay đã có nhiều công nghệ tẩy tóc hiện đại nên mái tóc bạn sẽ được bảo vệ an toàn.

Tẩy tóc có uốn được không?

Tẩy tóc có uốn được không?
Tẩy tóc có uốn được không?

Bạn thấy một số màu tóc đẹp và rất muốn nhuộm màu tóc đó. Với những người lần đầu nhuộm tóc màu sáng thì có uốn được tóc sau tẩy không là điều chị em rất quan tâm. Câu trả lời chính xác là gì?

Như đã nói ở trên, tẩy tóc là việc làm mất hoàn toàn sắc tố đen melamine có trong tóc. Đây là sắc tố tóc nguyên sinh của người châu Á, vì thế khi tẩy màu xong tóc sẽ yếu vô cùng. Tóc yếu sẽ đi kèm các dấu hiệu hư tỏn như tóc yếu, dễ gãy rụng, mất độ đàn hồi cao.

Vì vậy, khi vừa mới tẩy tóc xong thì tuyệt đối không nên uốn tóc. Vì uốn tóc sẽ dùng hoá chất và dụng cụ truyền nhiệt cao vào tóc khiến tóc càng hư tổn nặng hơn. Tuy nhiên, còn tuỳ thuộc vào mức độ tẩy tóc như thế nào nữa. Nếu là tẩy tóc nhẹ, dùng thuốc tẩy cho tóc nhuộm thì vẫn uốn được.

Nếu muốn nhuộm các màu tóc sáng, cần phải tẩy tóc triệt để. Hoặc những ai tóc chứa nhiều melamine thì cần dùng hoá chất tẩy tóc nặng hơn. Lúc này tóc cần một khoảng thời gian để phục hồi. Không nên uốn tóc ngay lúc này dù bạn có nôn nóng như thế nào đi chăng nữa.

Khi nào uốn được tóc sau khi tẩy?

Sau khi đã được giải đáp tẩy tóc có uốn được không rồi, bạn sẽ đặt ra câu hỏi vậy bao lâu thì uốn được? Câu trả lời là hoàn toàn không có một mốc thời gian cụ thể nào. Bởi vì tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng tẩy tóc của bạn thế nào, uốn tóc kiểu gì, cơ địa tóc ra sao… 

Tẩy tóc có uốn được không? Khi nào uốn được tóc sau khi tẩy?
Khi nào uốn được tóc sau khi tẩy?

Tẩy tóc có uốn được không? Có hai trường hợp uốn tóc sau khi tẩy, đó là chỉ uốn và nhuộm trước khi uốn. Nếu như muốn nhuộm tóc trước khi uốn khi vừa mới tẩy tóc xong thì ít nhất bạn phải đợi khoảng 2 tuần. Lý do là vì để tóc có thời gian hồi phục và tránh việc dùng thuốc uốn tóc làm màu tóc nhuộm bị bay màu.

Còn nếu muốn uốc tóc trước khi nhuộm thì chờ thêm khoảng 2-3 ngày nữa. Trong khoảng thời gian chờ uốn tóc này bạn nên chú ý đến chế độ chăm sóc và dưỡng tóc. Một số người muốn đốt cháy giai đoạn nên muốn cả uốn và nhuộm cùng lúc sau tẩy tóc. Điều này hoàn toàn là không nên bạn nhé!

Tóc sau khi tẩy hay sau khi uốn, nhuộm đều phải đối mặt với tình trạng khô, xơ, rối, gãy rụng… Để bảo vệ mái tóc bạn, cần có một thời gian chờ để tóc phục hồi. Như vậy, tóc sẽ hạn chế được tình trạng hư tổn.

Hy vọng với giải đáp tẩy tóc có uốn được không ở trên, bạn đã có câu trả lời chính xác. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là bước qua năm mới Quý Mão để có kiểu tóc cho năm mới đẹp và ấn tượng, bạn có thể chọn dịch vụ làm tóc đơn lẻ như uốn/nhuộm. Và đừng quên rút kinh nghiệm năm sau làm tóc sớm hơn để đón tết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo