GIẢI MÃ LÍ DO KINH DOANH SALON TÓC THẤT BẠI

Trong kinh doanh, đặc biệt là dịch vụ thẩm mỹ viện, vấn đề thua lỗ là điều không thể tránh khỏi. Vậy lý do gì khiến bạn không thể vượt mặt các đối thủ khác? Làm thế nào để giải quyết tình huống này? Bài viết dưới đây của Đức Mark sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao kinh doanh tiệm tóc lại thất bại.

Tại sao việc kinh doanh tiệm tóc của bạn luôn thất bại?

Thiếu kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Đối với những chủ spa mới thường chưa có nhiều kinh nghiệm về kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Đây là một bất lợi không nhỏ, khiến bạn khó mở rộng và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Ngoài ra, nếu chưa có kinh nghiệm giao tiếp, bạn sẽ lúng túng khi đào tạo hoặc quản lý nhân viên.

Đây là một vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến quá trình kinh doanh, vì vậy hãy cho chúng tôi biết về vấn đề đó và học hỏi để nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn. Chỉ sau khi học được nhiều kinh nghiệm “nói”,việc kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn từng ngày.

Nguồn vốn

Nguồn vốn là yếu tố cốt lõi giúp bạn duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh, nguồn vốn luôn được các công ty kinh doanh salon tóc ưu tiên hàng đầu. Nguồn vốn huy động thấp hoặc không đủ chi tiêu cá nhân sẽ khiến bạn không thể quản lý được khi tiệm còn trống. Vì khi mở salon, ngoài các khoản chi phí khác, bạn còn phải trả thêm phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, máy móc, sản phẩm làm tóc,… Nếu không có đủ kinh phí để duy trì, salon của bạn rất có thể phải gần.

Vị trí không thuận lợi, vốn đầu tư ban đầu quá cao

Để thu hút khách đến với tiệm của mình thì việc chọn địa điểm là một trong những bước quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh tiệm. Nếu chọn sai địa điểm kinh doanh, salon của bạn sẽ không thể phát triển và duy trì lâu dài, vốn đầu tư ban đầu quá cao, rất dễ “thua lỗ” khi kinh doanh. Vì kinh doanh là một quá trình lâu dài nên bạn phải cân nhắc về nguồn vốn trong tương lai để tránh “tiêu” hết ngân sách.

Nhân viên chưa được đào tạo bài bản và kỹ năng chưa thuần thục.

Nhân viên là người phát ngôn của tiệm, là yếu tố quyết định lượng khách hàng ghé thăm tiệm của bạn. Nếu bạn sơ suất trong khâu tuyển dụng, đào tạo để nhân viên không hiểu hết kiến thức chuyên môn về dịch vụ làm tóc, làm ra sản phẩm khiến khách hàng không hài lòng thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu salon của bạn. Tất nhiên, sẽ không ai đến một thẩm mỹ viện mà không có dịch vụ chất lượng.

Salon thiếu sự chăm sóc cần thiết

Bạn nên hiểu và điều chỉnh hướng kinh doanh những vấn đề quan trọng như hồ sơ kinh doanh của spa. Không thể bỏ qua yếu tố này, vì nó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận và doanh thu của quán bạn.

Ngoài ra, việc thiếu sự quan tâm và chăm sóc cần thiết của tiệm cũng là nguyên nhân khiến việc kinh doanh của bạn luôn thất bại. Khi bắt đầu kinh doanh, tôi chăm sóc tiệm từ đầu đến cuối bởi chỉ khi nào cửa tiệm bạn đạt yêu cầu về chất lượng thì khách hàng mới thật sự quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo