KHẮC PHỤC TÓC THƯA MỘT CÁCH KHÉO LÉO

Đối với những người bị rụng tóc do khô, hóa chất, nội tiết tố hay ung thư thì việc giải quyết tóc mỏng là ưu tiên hàng đầu. Với công nghệ làm đẹp hiện nay, có rất nhiều cách để bạn lấy lại sự tự tin cho mái tóc của mình.

Sử dụng phụ kiện:

“Bác sĩ Nguyễn Thilan, Khoa Thẩm mỹ, Viện Da liễu Trung ương cho biết, đối với những người mắc bệnh nan y hoặc bị hói đầu, bạc tóc thì tùy theo mức độ phù hợp mà có thể lựa chọn phương pháp làm đẹp phù hợp.

Hãy thử các loại tóc giả, mũ và băng đô khác nhau cho đến khi bạn tìm được loại phù hợp nhất. Bạn cũng có thể chọn một số loại khăn, mũ hoặc tóc giả để thay thế. Nếu bạn được xạ trị, rụng tóc dần dần, vui lòng chọn tóc giả hoặc vương miện trước khi bắt đầu điều trị. Để tóc bớt gãy, rụng, bạn phải đội mũ, quàng khăn khi ra nắng hoặc trời lạnh. Nếu thích đầu trọc, bạn có thể dùng dù che nắng, mũ chống nắng hoặc mũ để bảo vệ da đầu và giúp cơ thể không bị mất nhiệt khi ra ngoài.

Đối với một số người, rụng tóc do xạ trị thì không nên vội vàng cấy tóc. Rụng tóc không phải là rụng tóc vĩnh viễn mà tóc sẽ mọc trở lại trong thời gian ngắn trước khi kết thúc quá trình điều trị. Đôi khi tóc sẽ mọc trở lại với kết cấu hoặc màu sắc khác với trước đây. Vì vậy, việc cấy tóc rất tốn kém và không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Phép thuật thẩm mỹ

Nếu tóc rụng là do thời tiết, nội tiết tố hay các lý do khác thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, cũng có thể áp dụng các phương pháp thẩm mỹ hiện nay. Cấy tóc là phương pháp mới nhất được áp dụng. Về lâu dài, cấy tóc có thể cung cấp cho bạn tóc thật.

Tuy nhiên, nếu cấy tóc thì tạm thời phải đợi từ 4 tháng đến một năm tóc mới dày và dài vừa phải. Nếu muốn nhanh và đẹp ngay, bạn có thể chọn kiểu tóc duỗi cúp hoặc uốn lọn để tóc dài ngắn hơn và tóc mỏng dày hơn.

Có nhiều phương pháp nối tóc nhưng cách được ưa chuộng nhất hiện nay là dùng sáp đốt nóng bằng protein tạo thành những nối nhỏ giữa tóc thật và tóc được nối.

Đối với phần tóc nối, độ dài tối thiểu của phần tóc ban đầu phải vào khoảng 3cm. Tóc giả sẽ được gắn trực tiếp vào tóc thật cách da đầu từ 0,5 đến 1 cm. Mỗi dây buộc tóc có khoảng 10 đến 15 sợi tóc thật, được nối với tóc giả bằng sáp và dụng cụ làm nóng chuyên dụng. Sau khi nối, bạn có thể đan, uốn, xù hoặc tạo hình như bình thường. Tuy nhiên, nếu là tóc nối thì khi gội đầu bạn chỉ cần xoa nhẹ theo chiều sợi tóc, sau đó vò nhẹ nhàng, không nên xoa quá mạnh. Bạn phải dùng lược thưa để chải tóc và tránh chải các đường nối. Sau 5 đến 8 tháng, phần tóc nối phải được tháo ra và nối lại, vì phần tóc dài sẽ có hiện tượng nối.

Ngoài những chiêu thức làm đẹp đắt tiền trên, những cách làm mỏng tóc phổ biến và rẻ tiền là chọn những kiểu uốn sóng to, dập xù, chải rối, đánh rối để làm dày tóc. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Do đó, hãy lựa chọn phương pháp phù hợp tùy theo khả năng tài chính, tình trạng rụng tóc, thưa dần và sức khỏe của bạn. Chúc bạn có được khuôn mặt tự tin như mong ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo