KHÁM PHÁ 4 NGUYÊN NHÂN KHIẾN TÓC NÀNG BỊ CHẺ NGỌN

Ngay cả khi tóc của bạn trông khỏe mạnh, việc chăm sóc tóc hàng ngày vẫn có thể gây hư tổn. Phần đuôi tóc, cũng là phần già nhất của tóc, có xu hướng dễ bị yếu đi, mất đi lớp bảo vệ và gây ra hiện tượng chẻ ngọn. Vậy tại sao tóc lại bị chẻ ngọn? Cùng Đức Mark tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tóc chẻ ngọn là gì?

Khi ngọn tóc bị mất nước và hư tổn do quá trình chăm sóc tóc hoặc do các điều kiện bên ngoài, thì hiện tượng chẻ ngọn thường xảy ra, sau đó sẽ yếu dần đến mức gãy rụng. Tóc chẻ ngọn có thể khiến tóc bạn trông xơ xác và rụng nhiều.

Tại sao tóc bị chẻ ngọn?

Khi ngọn tóc trở nên khô, dễ gãy và xoăn, chẻ ngọn sẽ xảy ra. Điều này có thể là do:

Tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: trời trở gió, thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng, nắng hanh, hanh khô, khí hậu ẩm ướt… Dường như bất kể thời tiết nào cũng đều ảnh hưởng đến mái tóc của bạn.

Và nếu bạn thường xuyên gội đầu, tạo kiểu, vuốt ngược, ép thì khi tiếp xúc với khí hậu môi trường, ngọn tóc của bạn sẽ nhanh chóng bị hư tổn.

Do hóa chất trong phẩm màu tóc

Để thay đổi diện mạo của mình, nhiều người đã áp dụng phương pháp nhuộm tóc. Tuy nhiên, điều này nhanh chóng làm tóc yếu đi, dễ bị hư tổn và chẻ ngọn. Bạn cũng cần hiểu rằng thuốc nhuộm tóc không phải là nguyên nhân trực tiếp khiến tóc bị chẻ ngọn mà nếu không biết cách chăm sóc tóc đúng cách sau khi nhuộm tóc sẽ khiến tóc bạn bị chẻ ngọn.

Sau khi nhuộm tóc ở tiệm, tóc của bạn sẽ bị khô và dễ gãy rụng hơn. Đây là lúc bạn cần chăm sóc tóc bằng cách dưỡng ẩm và giữ nếp cho tóc để giảm chẻ ngọn.

Thường xuyên sử dụng các kỹ thuật chăm sóc tóc như sấy khô, duỗi thẳng và uốn tóc

Tương tự như nhuộm tóc, ép tóc hoặc uốn tóc bằng hóa chất có thể gây tổn hại đáng kể đến cấu trúc của tóc, và tóc có thể trở nên mỏng manh và dễ bị tổn thương.

Nhiệt độ cao có thể khiến tóc bị kéo căng và mất đi độ ẩm cần thiết, theo thời gian tóc có thể bị khô và dễ gãy.

Vì nhiều người sử dụng các sản phẩm cho tóc hàng ngày, nên tình trạng chẻ ngọn là điều phổ biến. Hầu hết mọi người đều phải đối mặt với ngã ba vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ.

Do ảnh hưởng của nhiệt

Xử lý nhiệt hoặc nhuộm tóc không phải là nguyên nhân duy nhất có thể khiến tóc bị chẻ ngọn. Tóc chẻ ngọn cũng có thể xảy ra khi bạn ma sát quá nhiều lên tóc.

Buộc tóc quá chặt, gội đầu thường xuyên, lau tóc bằng khăn khô hoặc chải tóc mạnh có thể làm tổn thương thân tóc. Tất cả những điều này có thể khiến tóc trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là khi tóc ướt.

Do lối sống không lành mạnh

Chế độ ăn uống kém, uống ít nước và sức khỏe tổng thể có thể ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của tóc. Nếu cơ thể bạn bị mất nước, suy dinh dưỡng hoặc thiếu protein, mái tóc cũng sẽ trở nên xơ xác và dễ bị chẻ ngọn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục
Cách Điều Trị Nấm Da Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Nấm da đầu là một vấn đề phổ biến và khó chịu mà nhiều người[...]

10 Bí Quyết Để Trị Gàu Hiệu Quả Nhất Cho Tóc Ai Bị Gàu

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc gàu chuyên nghiệp. 2. Sử dụng dầu[...]

Hướng Dẫn Chăm Sóc Tóc Bị Dầu Một Cách Đúng Đắn

Để chăm sóc tóc bị dầu một cách đúng đắn, bạn cần làm những việc[...]

Giải Pháp Tốt Nhất Để Điều Trị Tóc Bị Bạc Sớm

Giải pháp tốt nhất để điều trị tóc bị bạc sớm là sử dụng các[...]

Cách Chăm Sóc Tóc Tẩy Với Nhuộm Nhiều Mềm Mượt Tại Nhà: 5 Bước Đơn Giản

Nhuộm tóc là một trong những cách tốt nhất để tạo ra những kiểu tóc[...]

Những Bí Quyết Hiệu Quả Để Làm Cho Tóc Mọc Nhanh

Những bí quyết hiệu quả để làm cho tóc mọc nhanh là câu trả lời[...]

Bảng giá Kết nối Liên hệ Khám phá