Là một thợ làm tóc chuyên nghiệp, đừng mắc phải sai lầm này

Trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc bạn có tay nghề cao và rất đông khách. Nhưng nếu mắc sai lầm như vậy, bạn có thể nói lời giã từ sự nghiệp trong thời gian ngắn.

Thụ động chờ khách đến

Đây là điều mà mọi tiệm tóc đều có. Đôi khi bạn quá bận rộn để nhìn lại, nhưng đôi khi bạn quá rảnh rỗi. Thụ động chờ khách đến nên không nhận được thời gian biểu của khách, cũng như không thể đảm bảo cho khách nghỉ ngơi. Do đó, sau mỗi lần phục vụ, hãy đưa danh thiếp của bạn cho khách hàng và bảo họ gọi điện để hẹn lần sau. Bằng cách này, bạn sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Từ chối lắng nghe phản hồi của khách hàng

Phản hồi của khách hàng là tiêu chuẩn để đánh giá sự khéo léo và chuyên nghiệp của bạn. Đừng nghĩ rằng nhiệm vụ của bạn chỉ là cắt tóc theo yêu cầu của khách hàng. Hãy lắng nghe nhận xét của họ về mái tóc mới. Từ đó bạn có thể rút được những kinh nghiệm và hoàn thiện kỹ năng của mình.

Không thường xuyên update xu hướng thời trang tóc mới

Luôn luôn học hỏi kinh nghiệm và kiến thức là điều cần thiết ở bất cứ nghề nghiệp nào và trong nghề làm tóc thì điều đó đặc biệt cần thiết. Bạn cần cập nhật những kiến thức mới về việc cắt tóc, nhuộm tóc, ép, uốn tóc cũng như những kiểu tóc mới, màu tóc thịnh hành để ứng dụng trong công việc của mình. Rất nhiều người thợ làm tóc chỉ áp dụng những kinh nghiệm cũ kỹ của mình mà không nâng cao tay nghề, đó chính là sự thiếu chuyên nghiệp của một thợ làm tóc.

Không cải thiện dịch vụ khách hàng

Sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ, hãy thử dịch vụ khách hàng cao cấp hơn. Ví dụ, tặng khách hàng một chiếc kẹp tóc đẹp hoặc xịt thêm một ít dầu dưỡng tóc miễn phí, thay vì bảo họ “xịt dầu để tóc đẹp hơn!”. Bạn sẽ thấy họ hài lòng như thế nào và sẽ tiếp tục khách quen với cửa hàng của bạn, thậm chí còn hẹn bạn làm tóc lại vào lần sau.

Đặc biệt khi thiết lập một dịch vụ tốt, khách hàng không nên chờ đợi quá lâu. Nếu bạn rất đông và không thể cung cấp đầy đủ dịch vụ, hãy hẹn khách hàng vào một thời điểm khác, đừng bao giờ để họ chờ lâu và nhận được câu trả lời “hẹn gặp lại vào ngày mai”. Không quên nhắc khách hàng gọi điện đặt lịch hẹn trước khi đến để được phục vụ tốt nhất. Do đó, bạn sẽ làm hài lòng khách hàng và họ sẽ tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của bạn.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể có thêm những kinh nghiệm khi muốn trở thành một người thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục
Cách Điều Trị Nấm Da Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Nấm da đầu là một vấn đề phổ biến và khó chịu mà nhiều người[...]

10 Bí Quyết Để Trị Gàu Hiệu Quả Nhất Cho Tóc Ai Bị Gàu

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc gàu chuyên nghiệp. 2. Sử dụng dầu[...]

Hướng Dẫn Chăm Sóc Tóc Bị Dầu Một Cách Đúng Đắn

Để chăm sóc tóc bị dầu một cách đúng đắn, bạn cần làm những việc[...]

Giải Pháp Tốt Nhất Để Điều Trị Tóc Bị Bạc Sớm

Giải pháp tốt nhất để điều trị tóc bị bạc sớm là sử dụng các[...]

Cách Chăm Sóc Tóc Tẩy Với Nhuộm Nhiều Mềm Mượt Tại Nhà: 5 Bước Đơn Giản

Nhuộm tóc là một trong những cách tốt nhất để tạo ra những kiểu tóc[...]

Những Bí Quyết Hiệu Quả Để Làm Cho Tóc Mọc Nhanh

Những bí quyết hiệu quả để làm cho tóc mọc nhanh là câu trả lời[...]

Bảng giá Kết nối Liên hệ Khám phá