Là một thợ làm tóc chuyên nghiệp, đừng mắc phải sai lầm này

Trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc bạn có tay nghề cao và rất đông khách. Nhưng nếu mắc sai lầm như vậy, bạn có thể nói lời giã từ sự nghiệp trong thời gian ngắn.

Thụ động chờ khách đến

Đây là điều mà mọi tiệm tóc đều có. Đôi khi bạn quá bận rộn để nhìn lại, nhưng đôi khi bạn quá rảnh rỗi. Thụ động chờ khách đến nên không nhận được thời gian biểu của khách, cũng như không thể đảm bảo cho khách nghỉ ngơi. Do đó, sau mỗi lần phục vụ, hãy đưa danh thiếp của bạn cho khách hàng và bảo họ gọi điện để hẹn lần sau. Bằng cách này, bạn sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Từ chối lắng nghe phản hồi của khách hàng

Phản hồi của khách hàng là tiêu chuẩn để đánh giá sự khéo léo và chuyên nghiệp của bạn. Đừng nghĩ rằng nhiệm vụ của bạn chỉ là cắt tóc theo yêu cầu của khách hàng. Hãy lắng nghe nhận xét của họ về mái tóc mới. Từ đó bạn có thể rút được những kinh nghiệm và hoàn thiện kỹ năng của mình.

Không thường xuyên update xu hướng thời trang tóc mới

Luôn luôn học hỏi kinh nghiệm và kiến thức là điều cần thiết ở bất cứ nghề nghiệp nào và trong nghề làm tóc thì điều đó đặc biệt cần thiết. Bạn cần cập nhật những kiến thức mới về việc cắt tóc, nhuộm tóc, ép, uốn tóc cũng như những kiểu tóc mới, màu tóc thịnh hành để ứng dụng trong công việc của mình. Rất nhiều người thợ làm tóc chỉ áp dụng những kinh nghiệm cũ kỹ của mình mà không nâng cao tay nghề, đó chính là sự thiếu chuyên nghiệp của một thợ làm tóc.

Không cải thiện dịch vụ khách hàng

Sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ, hãy thử dịch vụ khách hàng cao cấp hơn. Ví dụ, tặng khách hàng một chiếc kẹp tóc đẹp hoặc xịt thêm một ít dầu dưỡng tóc miễn phí, thay vì bảo họ “xịt dầu để tóc đẹp hơn!”. Bạn sẽ thấy họ hài lòng như thế nào và sẽ tiếp tục khách quen với cửa hàng của bạn, thậm chí còn hẹn bạn làm tóc lại vào lần sau.

Đặc biệt khi thiết lập một dịch vụ tốt, khách hàng không nên chờ đợi quá lâu. Nếu bạn rất đông và không thể cung cấp đầy đủ dịch vụ, hãy hẹn khách hàng vào một thời điểm khác, đừng bao giờ để họ chờ lâu và nhận được câu trả lời “hẹn gặp lại vào ngày mai”. Không quên nhắc khách hàng gọi điện đặt lịch hẹn trước khi đến để được phục vụ tốt nhất. Do đó, bạn sẽ làm hài lòng khách hàng và họ sẽ tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của bạn.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể có thêm những kinh nghiệm khi muốn trở thành một người thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo