LÀM THỢ CẮT TÓC CÓ CẦN CHUẨN BỊ ĐỒ NGHỀ RIÊNG KHÔNG?

Nếu bạn là một thợ làm tóc hoặc đang chuẩn bị bước vào nghề làm tóc thì chắc chắn bạn phải sắm cho mình những dụng cụ cần thiết cho ngành nghề. Đây là dụng cụ cắt tóc mà ai cũng cần phải có.

1. Kéo cắt tóc

Cho dù bạn là một người chuyên nghiệp hay một người yêu thích, kéo cắt tóc là vật dụng quan trọng nhất trong ngành cắt tóc. Có 1 cây kéo vàng giúp người thợ tự tin cắt, tỉa, tạo kiểu tóc ưng ý cho khách hàng. Kéo có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của vết cắt, vì vậy hãy chọn cách cắt phù hợp nhất với mọi người. Có một số loại kéo thường được sử dụng trong cắt tóc: kéo cắt mép vát, kéo cắt mép nồi và kéo cắt mép răng cưa lượn sóng.

2. Tông đơ cắt tóc

Tông đơ có hiệu suất cắt nhanh, khả năng cơ động cao và có thể dễ dàng cắt tóc trên nhiều diện tích. Có 2 loại tông đơ: tông đơ chạy pin và tông đơ nội tuyến. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau, thợ cắt tóc có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

3. Lược chải tóc

Lược dùng để dẫn đường cắt của kéo và xén. Nếu không có lược, thợ cắt tóc sẽ cắt nhầm hoặc thậm chí là cắt. Vì vậy lược luôn song hành với kéo và tông để giúp thợ làm tóc hoàn thành mái tóc cho khách hàng.

4. Dao cạo

Dao cạo được dùng để tỉa phần tóc mái và gáy. Thợ cắt phải có tay nghề cao khi sử dụng dao cạo vì một sai sót cũng có thể làm xước da của khách hàng

5. Khăn quàng cổ cắt tóc

Một thợ làm tóc có thể sở hữu một đến vài chiếc khăn choàng tóc để giúp tóc không dính vào quần áo của khách hàng trong quá trình cắt. Thông thường các tiệm làm tóc sẽ trang bị khăn quàng cổ, thợ làm tóc không nhất thiết phải mua riêng.

Ngoài 5 dụng cụ trên còn có bàn chải cắt tóc, máy sấy tóc, máy duỗi tóc….
Bạn chắc chắn cảm thấy có động lực làm việc hơn khi sở hữu một thứ gì đó, và đối với tiệm làm tóc cũng vậy. Nếu bạn đang theo nghề này, hãy sắm cho mình những dụng cụ cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá Kết nối Đặt lịch Khám phá