MỞ SALON TÓC CÓ CẦN GIẤY PHÉP KINH DOANH KHÔNG?

Kinh doanh tiệm cắt tóc được xếp vào loại hình kinh doanh hộ gia đình, để hoạt động tiệm cắt tóc phải có giấy phép.

Hiện nay nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm tóc thì việc mở tiệm cắt tóc là một lựa chọn đúng đắn. Bài viết dưới đây Đức Mark sẽ giới thiệu quy trình xin giấy phép kinh doanh cho salon tóc của bạn.

 1. Định mức ngành cắt tóc do pháp luật quy định

Theo quy định tại Phụ lục II Quyết định số 27/2018 / QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, ngành làm tóc thuộc mã ngành 9631-96310: cắt tóc, làm tóc, gội đầu. Nhóm bao gồm các hoạt động sau:

 • Dịch vụ làm tóc cho nam và nữ bao gồm cắt tóc, gội, uốn, sấy, nhuộm, duỗi, ép tóc;
 • Cắt, tỉa và cạo râu;
 • Massage mặt, chăm sóc móng tay, móng chân, trang điểm … Không bao gồm: sản xuất tóc giả được phân vào nhóm 32900 (ngành sản xuất khác chưa được phân vào đâu).
 1. Đơn xin giấy phép kinh doanh tiệm cắt tóc

Khi mở tiệm làm tóc, việc đăng ký kinh doanh là điều cần thiết. Trong mô hình kinh doanh, doanh nhân có thể đăng ký kinh doanh riêng. Đây là cách đơn giản nhất để mở cửa hàng, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay.

Thông tin xin giấy phép kinh doanh tiệm cắt tóc như sau:

Xin giấy phép đăng ký chủ hộ kinh doanh cá thể hoặc mở tiệm uốn tóc. Nội dung cần bao gồm các thông tin sau:

 • Thông tin của chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số CMND, ngày cấp của chủ cửa hàng để đưa vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.
 • Ngành nghề kinh doanh: Để bắt đầu kinh doanh làm tóc, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh tương ứng khi đăng ký kinh doanh. Nếu không đạt yêu cầu sẽ không được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Số vốn và thông tin địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng và số vốn hoạt động. Phải chỉ rõ địa chỉ, xác định rõ địa chỉ, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.
 • Tên tiệm: Tiệm làm tóc phải có tên riêng khi đăng ký thành lập công ty. Tên cửa hàng không được trùng hoặc đặt trùng với các cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu cấp quận / huyện. Bạn có thể nhập tên cửa hàng bằng tiếng Anh hoặc viết tắt. Ngoài ra khi đặt tên không được dùng những từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Lưu ý tên phải có đủ cấu trúc về loại và tên phân biệt. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu thì bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý.
 • Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đứng đầu doanh nghiệp.
 • Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nơi kinh doanh của tiệm cắt tóc.
 1. Quy trình xin giấy phép kinh doanh tiệm cắt tóc

Cơ quan đăng ký công thương cấp huyện sau khi tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm trả hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho người có đủ điều kiện sau đây:

 • Phạm vi kinh doanh và ngành nghề không có trong danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
 • Tên tài khoản doanh nghiệp đăng ký phải tuân theo quy định tại Điều 73 Quy chế này;
 • Phí đăng ký đã được thanh toán đầy đủ;

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký ngành công thương cấp huyện phải thông báo bằng văn bản về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Nếu sau 03 ngày làm việc mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền nộp đơn theo quy định của Luật khiếu nại và tố cáo Nộp đơn khiếu nại.

Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo