MUÔN VÀN NỖI KHỔ CỦA CÁI NGHỀ TÓC “NGHỀ LÀM DÂU TRĂM HỌ”

Nghề tóc là một trong những nghề có mức tăng trưởng tốt, thu hút nhiều học viên theo học trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để học nghề tóc thành công, trước tiên, bạn cần xác định rõ những khó khăn khi theo học nghề:

Đáp ứng nhu cầu khách hàng

Khi đi làm, bạn sẽ phải lắng nghe, chia sẻ và đáp ứng toàn bộ yêu cầu về kiểu tóc của khách hàng. Không phải ai cũng mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu và tiết kiệm thời gian thực hiện. Bởi vì làm đẹp là ngành dịch vụ, bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống khó xử. Bạn cần học được tính kiên nhẫn, sự khéo léo trong việc xử lý vấn đề và khiến khách hàng của mình cảm thấy hài lòng.

Luôn luôn phải đổi mới mình

Phạm trù triết học đã khẳng định rằng: “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Khi nghề tóc nói chung và đào tạo nghề tóc nói riêng thuộc phạm vi nghệ thuật, thì tính sáng tạo được đòi hỏi rất cao, quyết định sống còn đến mỗi thương hiệu đứng lên xây dựng cơ sở. Xu hướng tạo mẫu tóc cũng giống như thời trang, phải cập nhật không ngừng. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng, các công cụ cần thiết cũng phải bắt kịp thời đại, nếu không, bạn sẽ trở thành con người lạc hậu.

Sức khỏe sụt giảm

Đa phần nghề làm tóc thường là những người trẻ tuổi, vì vậy việc ý thức về giờ giấc sinh hoạt thường không được chú trọng. Có rất nhiều thợ nhịn đói, hoặc nhịn đi vệ sinh để cố hoàn thành nốt kiểu đầu cho khách. Vì vậy, nguy cơ bị đau bao tử ở thợ làm tóc cực cao và là điều quá quen thuộc trong nghề. Không chỉ vậy, nhiều người bận rộn không nghỉ ngơi buổi trưa, vì lâu dần thành thói quen làm xuyên sáng đến tối. Làm việc liên tục hơn 10 tiếng đồng hồ khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, đề kháng suy giảm và dễ mắc bệnh.

Ngoài ra yếu tố trực tiếp từ hóa chất thợ làm tóc dễ bị suy giảm về sức khỏe do sức khỏe bị bào mòn theo thời gian, khiến cơ thể tích độc và suy giảm chức năng miễn dịch. Không khí nhiễm hóa chất và vụn tóc ngấm vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và não bộ.

Cuộc đời dẫn lối các anh thợ đến với nghề cầm kéo, cũng tạo ra đủ phong ba thử thách. Bởi vậy chắc không quá khi nói rằng học làm tóc là học cả cách thành công.

Đức Mark vừa chia sẻ đến bạn “Muôn vàn nỗi khổ của cái nghề tóc – nghề làm dâu trăm họ”, với kinh nghiệm của một người từng trải, hy vọng những thông tin Đức Mark chia sẻ sẽ có ích tạo động lực giúp bạn gắn chặt hơn với đam mê của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo