Nghề cắt tóc tại Mỹ phát triển như thế nào?

Khó mà phủ nhận rằng nghề tạo mẫu tóc đang là một trong những nghề hot nhất hiện nay. Theo nhu cầu làm đẹp tăng một cách đột biến trong những năm gần đây, mỗi năm có hơn 3000 ngàn salon mở ra trên khắp đất nước. Khiến cho nghề tóc trở nên vô cùng “khát” nhân lực. Chính vì thế mà một thợ cắt tóc giỏi rất khó thất nghiệp. Đặc biệt, tại nước Mỹ nghề cắt tóc có xu hướng phát triển mạnh mẽ và đón đầu thế giới. Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu về nghề tóc tại Mỹ cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Công việc thú vị và đầy hứng khởi

Đối với những người làm nghề cắt tóc, tạo mẫu tóc, không cần trình độ học vấn cao. Chỉ cần người đó có đôi bàn tay khéo léo cộng với sự chịu khó và tỉ mỉ. Mỗi mẫu tóc chính là một tác phẩm nghệ thuật. Để trở thành một người cắt tóc giỏi, tạo mẫu tóc giỏi, ngoài sự khéo léo, sáng tạo, người thợ tóc ít nhiều phải có sự hiểu biết căn bản về thẩm mỹ. Bởi một kiểu tóc đẹp là phải phù hợp với vóc dáng, độ tuổi, công việc… Giúp tôn lên những ưu điểm, che đi khuyết điểm của người khách. Làm đẹp cho người khác thực sự là một công việc thú vị và đầy hứng khởi.

Điều kiện để hành nghề tóc hợp pháp tại Mỹ

Ở Việt Nam trước đây nghề cắt tóc, tạo mẫu tóc thường được truyền lại theo kiểu người đi sau làm theo cách của người đi trước. Muốn trở thành một thợ cắt tóc thì người đó phải làm thợ học việc ở các tiệm tóc.

blank

Riêng tại Hoa Kỳ, muốn làm việc trong ngành tóc nói riêng ngành nghề thẩm mỹ nói chung một cách hợp pháp. Người đó cần phải đến trường dạy nghề thẩm mỹ theo học tùy từng ngành nghề mình chọn và trải qua số giờ học cần thiết tại các trường. Với số giờ học khác nhau tùy theo quy định của từng tiểu bang. Sau khi học viên học đủ số giờ quy định, đã hoàn tất chương trình học tại trường. Thì mới đủ điều kiện để nộp đơn đi thi lấy giấy phép tiểu bang để làm việc tại các tiệm salon, tiệm barber.

Mức lương của nghề cắt tóc tại Mỹ

Năm 2014, nghề cắt tóc – gội đầu là 1 trong 10 nghề có thu nhập thấp nhất nước Mỹ. Theo đó, mức lương họ được hưởng chỉ 9,09 USD/giờ, chỉ cao hơn lương nhân viên chế biến đồ ăn nhanh là 0,02 USD/giờ.

blank

Hầu hết những người làm nghề này đều coi đây là công việc tạm thời, đủ trang trải cho cuộc sống trước khi họ tìm thấy một công việc cho thu nhập tốt hơn. Những người làm nghề gội đầu tại Mỹ sẽ rất khó có được một cuộc sống sung túc, đầy đủ.

Ở Việt Nam, nhân viên ngành này cũng chỉ có mức thu nhập trung bình 5-10 triệu đồng (tùy thời vụ). Thế nhưng, đấy là làm thuê, còn nếu đã sở hữu một salon tóc. Thậm chí một tiệm làm đầu nho nhỏ, mức thu nhập sẽ cao gấp nhiều lần.

Những bằng cấp để làm nghề cắt tóc tại Mỹ

Ở Mỹ nếu bạn muốn làm tóc cho khách hàng thì bạn phải có bằng hành nghề. Được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

Nên bạn phải chọn trường thẩm mỹ để học và đi thi lý thuyết và thực hành để được cấp bằng hành nghề. Bạn có thể đăng ký học một trong hai chương trình sau.

Bằng thẩm mỹ toàn diện (cosmetologist): người được cấp bằng này sẽ được phép làm tất cả các việc liên quan đến thẩm mỹ. Như làm tóc, làm móng, da, và tư vấn sử dụng mỹ phẩm. Để được thi và cấp bằng này, người học viên phải học ít nhất 1600 giờ theo quy định.

blank

Bằng tóc (barber): Người được cấp bằng này sẽ được phép làm tóc, làm móng, da. Nhưng không được phép tư vấn sử dụng mỹ phẩm. Để được cấp bằng này, người học viên phải học ít nhất 1500 giờ (có thể chênh lệch số giờ tùy theo tiểu bang).

Bên cạnh đó tùy vào tiểu bang và trường học thì bạn buộc phải học hết lớp 10, hoặc lớp 12. Hoặc nơi khó thì bắt buộc bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 (tương đương bằng GED ở mỹ).

Đừng quên theo dõi Đức Mark để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo