NGUYÊN NHÂN GÂY RA GÀU SAU KHI NHUỘM TÓC?

Thuốc nhuộm tóc có thể gây hại cho da đầu của bạn như thế nào?

Thuốc nhuộm tóc hóa học chứa nhiều chất hóa học mạnh có thể làm hư tổn và hư tổn tóc của bạn. Cụ thể, các hóa chất có hại như amoniac, hydrogen peroxide và p-phenylenediamine (PPD) có thể làm tóc khô, giòn và dễ gãy, dẫn đến các mảng gàu vàng.

Amoniac cho phép thuốc nhuộm thấm sâu vào sợi tóc bằng cách làm phồng và nâng lớp biểu bì bảo vệ của tóc. Đồng thời, hydrogen peroxide có thể phá hủy màu tóc tự nhiên và làm khô tóc. Những hóa chất này cũng làm mất đi lớp lipid bảo vệ tự nhiên của tóc, khiến tóc dễ bị hư tổn và thô ráp sau này.

Các hóa chất như PPD trong thuốc nhuộm tóc được biết đến là chất gây dị ứng da đầu. Tất cả các thành phần trên đều có thể gây tổn thương da đầu và thậm chí dẫn đến rụng tóc hàng loạt theo thời gian.

Nguyên nhân gây ra gàu sau khi nhuộm tóc?

Gàu là một tình trạng cực kỳ phổ biến có thể ảnh hưởng xấu đến da đầu, từ mức độ ngứa nhẹ đến nặng, ngứa da đầu từ nhẹ đến nặng, mẩn đỏ hoặc đóng vảy trên đỉnh đầu. Malassezia globosa là một loại vi khuẩn sống trong lớp dầu tự nhiên trên da đầu và rất vô hại. Mặc dù bản thân thuốc nhuộm tóc không gây ra gàu, nhưng nó cũng được coi là một nguy cơ cao làm bùng phát gàu.

Nguyên nhân gây ra gàu sau khi nhuộm tóc có thể là do tế bào da chết phát triển quá mức và bong tróc. Để làm cho tóc nhuộm trở nên khỏe và sáng hơn, quá trình tẩy cần phải có quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa có thể ăn mòn da đầu và gây tổn thương da đầu.

Ngoài ra, khi bạn nhuộm tóc, thuốc nhuộm có thể ngấm vào chân tóc và làm tắc nghẽn các lỗ chân lông tạo ra dầu tự nhiên. Khi thuốc nhuộm đã làm khô tóc, da đầu sẽ là nơi sinh sản lý tưởng cho vi khuẩn và nấm da đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo