5 NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO ĐẦU TƯ

Mong muốn làm giàu là suy nghĩ ai cũng có trong đầu trong xã hội hiện nay. Bởi nhiều người hay nói “tiền để không là tiền chết”, rất nhiều người đã lựa chọn cách đem khoảng tiền mình để dành được hoặc không dùng tới, để đi đầu tư. Vậy bạn đã biết các quy tắc trước khi bắt đầu bỏ tiền vào đầu tư tài chính chưa? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu nhé! 

Nguyên tắc thứ 1: Tìm hiểu ngay bây giờ

Trì hoãn sẽ làm bạn mất đi cơ hội làm giàu từ việc đầu tư tài chính. Bởi lẽ thị trường luôn có những biến động không ngừng qua từng ngày, nếu như bạn trì hoãn việc học hỏi thì rất dễ mất đi cơ hội nắm bắt thành công. Quan trọng hơn, việc học về thị trường tài chính cần mất rất nhiều thời gian để hiểu rõ, điều đó sẽ không làm bạn bị mất nhiều tiền vào đầu tư khi bạn chưa thật sự hiểu cặn kẽ về nó. Hãy học hỏi tìm hiểu ngay từ hôm nay!

đầu tư tài chính

Nguyên tắc thứ 2:Tiết kiệm và chi tiêu một cách hợp lý

Theo Đức Mark thấy, thật khó để thực hiện đầu tư tài chính khi bạn không có một khoản tiền nhất định vào mỗi tháng. Vì vậy, trước khi bắt tay vào đầu tư, hãy lên kế hoạch về chi tiêu, tiết kiệm để có một khoản dư dành cho đầu tư lâu dài về sau. Hãy suy nghĩ xa hơn để tầm nhìn được rộng mở, lúc đó bạn sẽ ý thức được công việc quan trọng sắp tới mà bản thân đang theo đuổi cần được “đơm hoa kết trái”.

đầu tư tài chính

 Nguyên tắc 3: Kiên nhẫn là điều quan trọng cần học trước khi đầu tư tài chính

Để khoản đầu tư tài chính có thể sinh lãi cần phải trải qua khoảng thời gian khá dài, do đó bạn hãy tập tính kiên nhẫn và biết chờ đợi. Hơn nữa, việc giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn còn giúp bạn rèn luyện óc quan sát và sự nhạy bén về biến động thị trường nữa đấy. Đây cũng là bước dự phòng cho bạn nếu trong quá trình đầu tư tài chính có xảy ra rủi ro bất ngờ.

đầu tư tài chính

Nguyên tắc 4: Học cách quan sát và phân tích thật nhiều

Đối với đầu tư tài chính, nếu chỉ nhìn và nghĩ thôi thì chưa đủ, bạn cần bắt tay thực hiện các phép thử. Hãy tập quan sát, đánh giá và phân tích các kênh đầu tư. Từ đó bạn sẽ rút ra cho mình những phát hiện thú vị riêng giúp ích cho quá trình đầu tư sắp tới. Việc theo dõi sự biến động của thị trường và kênh đầu tư còn giúp bạn tìm ra lĩnh vực phù hợp với bản thân, dễ dàng nắm bắt nhóm đầu tư tài chính đang hiệu quả trên thị trường.

đầu tư tài chính

Nguyên tác 5: Phân tán được các rủi ro khi đầu tư

Để làm dịu đi những biến động của thị trường, các nhà đầu tư thông minh đã phân tán tiền của họ ra. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc đa dạng hóa làm giảm rủi ro, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất trung bình.

Các nhà đầu tư tài chính cũng giảm rủi ro bằng cách sở hữu nhiều hơn một loại hình đầu tư: trái phiếu, cổ phiếu, vàng, bất động sản,…

Một trong những cách tốt nhất để dàn trải rủi ro khi đầu tư là thông qua việc sử dụng các quỹ mở. Quỹ mở dùng tiền của nhà đầu tư để mua những khoản đầu tư nhỏ của nhiều công ty. Bằng cách mua một phần của Quỹ mở, bạn sẽ có một phần đầu tư tài chính nhỏ của nhiều khoản đầu tư khác nhau. Nếu một khoản bị phá sản, thiệt hại sẽ được giảm tối thiểu. Thêm vào đó, khi bạn sở hữu chứng chỉ quỹ mở, sẽ có người khác thực hiện việc nghiên cứu và mua bán cổ phiếu, và vì vậy bạn không cần phải làm điều này.

 đầu tư tài chính
Trên đấy là 5 nguyên tắc bạn “nên” trang bị trước cho bạn thân thân, trước khi bắt tay vào đầu tư tài chính. Đức Mark thấy rằng, trước khi bỏ tiền đầu tư vào một thứ gì đó, chúng ta phải có một sự tìm hiểu sâu và thật kĩ, để tránh được những sự lỗ vốn nặng nề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo