NHỮNG ĐIỀU BÍ MẬT VỀ TÓC BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Tóc và những điều thú vị về tóc – Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết rõ. Cùng tìm hiểu và bổ sung kiến thức qua bài viết sau của Đức Mark nhé!

Ba lớp ảnh hưởng đến màu tóc:

  1. Lớp ngoài cùng (Biểu bì – Cuticle)

Lớp biểu bì có đặc điểm không màu và trong suốt. Quan sát các tế bào của tóc thường, ta thấy biếu bì được cấu thành từ 6 đến 10 lớp vẩy xếp chồng lên nhau. Tóc yếu và tóc có màu sáng có ít lớp vẩy hơn. Tóc dày và tóc màu tối có nhiều lớp vẩy hơn và biểu bì liên kết với nhau rất chặt chẽ để bảo vệ tóc và duy trì độ ẩm.

Để thực hiện quá trình nhuộm tóc thì biểu bì phải mở ra để kem nhuộm thâm nhập vào thân tóc, tại nơi đây sẽ diễn ra quá trình ngấm màu và oxy hóa.

  1. Lớp giữa (vỏ tóc – Cortex)

Thân tóc là phần có khả năng chịu đựng và quan trọng nhất của tóc . Thân tóc chiếm 80% cấu tạo của sợi tóc và chứa tất cả các sắc tố tự nhiên hoặc melanin quyết định nên màu tóc. Thân tóc có khả năng chứa các hạt màu có cấu trúc nhỏ, màu tối và rắn. Chúng khác nhau về màu sắc, kích thước và sự phân bố.

Để thay đổi màu tóc , kem nhuộm phải đi vào thân tóc và kết hợp với các hạt màu để tạo nên màu tóc

  1. Lớp trong cùng (Tủy tóc – Medulla)

Tủy tóc nằm trong thân tóc, là phần trong cùng của sợi tóc. Tủy tóc cấu tạo chủ yếu gồm những keratin không có hình dáng, kích thước rõ rệt và cũng không có chức năng riêng biệt nào. Sợi tóc vẫn có thể khỏe mạnh khi không có tủy tóc.

Những điều thú vị về tóc:

– Đường kính trung bình của một sợi tóc là từ khoảng 1/500 đến 1/140 inch. Xét về kết cấu, tóc vàng là nhỏ nhất, tóc đen to nhất.

– Toàn bộ da đầu có khoảng 120.000 sợi tóc, trung bình 1.000 sợi / 1inch vuông. Người tóc vàng có nhiều tóc nhất – trung bình 140.000, người tóc đỏ ít nhất-khoảng 90.000.

–  Nữ giới có tỉ lệ tóc trên một inch vuông nhiều hơn nam giới.

– Một sợi tóc trung bình có vòng đời từ 2 đến 6 năm. Suốt đời một người, tóc được thay thế ít nhất là 12 lần.

– Bình thường tóc mọc với chiều dài 1/100 inch mỗi ngày hoặc 1 inch sau 3 tháng.

– Trái ngược với suy nghĩ thông thường, tóc không mọc nhanh hơn khi bị cắt. Tốc độ phát triển của tóc bị ảnh hưởng bởi độ dài của tóc. Tốc độ mọc của tóc sẽ chậm lại khi tổng chiều dài của sợi tóc lớn hơn 10 inch

– Độ bóng của tóc phụ thuộc vào độ trơn mượt của lớp biểu bì trên thân tóc. Khi tóc bị hư tổn, lớp biểu bì này bị bong ra khỏi thân tóc và không thể phản chiếu ánh sáng chiếu vào vì thế mái tóc trông sẽ mờ đục.

– Có một gen quy định độ dài và các thời kỳ phát triển của tóc, gen này khác nhau ở mỗi người và nó kiểm soát độ dài mà tóc bạn có thể đạt được vì thế nếu tóc bạn dường như không bao giờ dài quá vai, có thể bạn sẽ không bao giờ có một mái tóc thật sự dài

Hy vọng bài viết vừa rồi cung cấp cho bạn nhiều kiến thức mới bổ ích. Follow Đức Mark Blog để không bỏ lỡ những thông tin hay nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo