Những điều cần lưu ý sau khi uốn tóc

Nếu muốn giữ nếp tóc lâu, bạn nên tránh vò, vò mạnh vì có thể gây ra nếp nhăn. Sau khi thức dậy qua đêm, khi rửa mặt, bạn nên tách tóc sang hai bên và dùng tay ướt bóp để tạo thành nếp.

Tóc xoăn cần được chăm sóc cẩn thận.

Để có một mái tóc xoăn đẹp, bạn cần biết cách chăm sóc. Nhà tạo mẫu tóc Đức Mark sẽ gợi ý cho bạn một số điều cần làm sau khi uốn tóc.

Dầu gội: Tóc xoăn sẽ làm tóc bị khô, vì vậy bạn cần sử dụng loại dầu gội có chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên.

Lau tóc: Sau khi gội, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò, vò tóc vì sẽ làm tóc rối và khô hơn. Cũng không nên chạm vào tóc trước khi tóc ướt, vì như vậy tóc sẽ bị “búng”. Cách tốt nhất là bạn nên dùng khăn lau khô tóc và dùng lược răng thưa khi chải.

Sấy khô: Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ cài đặt nhiệt độ cao mà nên đặt chế độ vừa phải. Bạn cũng không nên sấy tóc mà chỉ sấy tóc cho đến khi tóc còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Sau đó, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp.

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc: Gel, sáp và thuốc mỡ là những sản phẩm tạo kiểu tóc dành cho tóc uốn. Gel dùng để tạo kiểu cứng, đặc biệt là tóc ngắn và tóc xoăn nhỏ, giúp tóc không bị xoăn. Ưu điểm của gel là tạo độ kết dính và giữ nếp cho tóc xoăn. Điểm bất lợi là chúng có thể làm cho tóc dễ gãy và khô. Đặc biệt sau khi sử dụng gel bạn không nên đội mũ bảo hiểm, vì đội mũ sẽ làm hỏng kiểu tóc bạn vừa làm.

Wax thường được sử dụng cho tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc của nam giới. Nó không làm cứng tóc mà tạo ra sự mềm dẻo. Sau khi tẩy lông, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm vì ngay cả khi nó phá hủy kiểu tóc bạn vừa tạo, bạn vẫn có thể tạo lại nó bằng cách dùng tay chải tóc.

Kem mềm thường được sử dụng trên tóc dài uốn xoăn để tạo vẻ tự nhiên.

Việc sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc bất cứ lúc nào cũng cần chú ý. Nếu tóc lạnh và xoăn, bạn cần tạo kiểu khi tóc còn ướt (độ ẩm khoảng 70-80%) mới có tác dụng. Nếu làm xoăn nóng, bạn nên tạo kiểu khi tóc còn ẩm, vì nếu làm khi tóc quá ướt tóc sẽ rất nhanh bị bẩn.

Môi trường ở Việt Nam nhiều khói bụi, nên hạn chế sử dụng các loại dầu bóng, vì chúng sẽ làm tăng khả năng hút bụi trên tóc khiến tóc bị rụng, khô xơ và nhanh bẩn. Nếu sử dụng, nên bôi cách da đầu khoảng 4 cm để tránh gây bết dính.

Ủ tóc: Trong bốn tuần đầu sau khi uốn, bạn nên ủ tóc 2 lần / tuần, mỗi lần 5 – 10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Sau đó, nó sẽ nở mỗi tuần một lần.

Giữ nếp : Nếu không biết cách quản lý, mái tóc xoăn sẽ thẳng nhanh chóng. Cụ thể, nếu muốn duy trì kiểu tóc lâu dài, bạn nên tránh sờ, gãi tóc vì dễ gây nếp nhăn. Sau khi thức dậy qua đêm, khi rửa mặt, bạn nên tách tóc hai bên và dùng tay ướt túm tóc lại. Cẩn thận hơn, khi ngủ, bạn có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và cột lại (lọn dài, lọn to). Làm như vậy, sáng hôm sau thức dậy, tóc bạn sẽ không bị mất nếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo