NHỮNG ĐIỀU BẠN KHÔNG NÊN LÀM SAU KHI NGHỈ VIỆC

Nghỉ việc không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua mọi quy tắc ứng xử lịch sự đối với đồng nghiệp và công ty cũ. Để lại ấn tượng tốt khi bạn nghỉ việc là điều rất cần thiết. Nếu bạn có thái độ tiêu cực và để lại ấn tượng xấu với những người ở công ty cũ khi bạn nghỉ việc, bạn sẽ nhận lấy nhiều hậu quả ảnh hưởng đến công việc sau này của bạn.

   1. Đừng làm phiền đồng nghiệp cũ của bạn

Đức Mark thấy rằng, khi bạn sắp trở thành người tự do, không còn bị gò bó bởi công việc cũ nữa. Thì bạn cũng đừng nói những điều tuyệt vời sau khi nghỉ việc với đồng nghiệp cũ, bởi lẽ không ai trong số họ có ý định nghỉ việc như bạn

Đức Mark khuyên bạn rằng hãy để lại ấn tượng tốt cho đồng nghiệp cũ, bởi họ còn phải gánh công việc bạn để lại và nghe những điều tốt đẹp từ công việc mới của bạn. Điều đó không hay chút nào!

nhung-dieu-khong-nen-lam-sau-khi-nghi-viec

   2. Giữ thái độ chuyên nghiệp đến ngày làm cuối cùng

Đức Mark có lời khuyên với bạn rằng, bạn nên hoàn thành tốt công việc cho đến ngày cuối cùng dù cho bạn có khó chịu với sếp hay muốn thoát khỏi nơi này đến thế nào đi nữa, thì cũng hãy tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp của mình cho đồng nghiệp và cấp trên nhé!

Người ta không thể nhớ tới lần bạn làm ròng rã 18 tiếng đồng hồ cho một dự án quan trọng 2 năm về trước đâu. Tuy nhiên, đồng nghiệp bạn, những người có thể sẽ là người cho nhận xét về bạn với nhà tuyển dụng mới hoặc là đối tác sau này sẽ nhớ bạn đi làm trễ như thế nào, lơ đãng như thế nào và về sớm như thế nào trước khi bạn nghỉ việc. Vì vậy, hãy để lại ấn tượng tốt đến giây phút cuối nhé.

khong-nen-lam-sau-khi-nghi-viec   

     3. Đừng để bị níu kéo ở lại

Đức Mark thấy rằng, khoảnh khắc bạn quyết định ra đi, mối quan hệ giữa bạn và sếp bạn đã không còn như trước, như thể một cặp đôi xa lạ, bên nhau nhưng có gì đó khuất tất trong lòng rồi. Bây giờ mọi sự hàn gắn, thỏa thuận đều không thể giải quyết được gì.

Nếu bạn quyết định ở lại, điều đó cũng không làm mọi việc tốt hơn, nhiều khi còn tệ hơn. Bạn đã thể hiện ra sự không hài lòng và không trung thành bằng việc chấp nhận một công việc mới. Trong trường hợp này, bạn nên cảm ơn chân thành đến sếp bạn. Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng, hầu hết những người chấp nhận ở lại đều cũng sẽ quyết định ra đi lần nữa sau 6 tháng.

khong-nen-lam-sau-khi-nghi-viec

4. Đừng để lại ác cảm

Đức Mark chúc mừng bạn đã thoát khỏi công ty cũ, nhưng đừng gây ra những ác cảm bởi sự vui mừng quá độ của bản thân nhé!

Hãy để quá khứ chỉ là quá khứ. Đừng đi xung quanh nói xấu đồng nghiệp cũ, đặc biệt là nói với những người mới. Bạn sẽ vô tình gây thù chuốc oán, hay ám ảnh cho những người công ty cũ. Điều này cực kỳ không tốt cho công việc và các mối quan hệ sau này của bạn. Bạn đâu biết sau này khi nào sẽ gặp lại họ.

Do đó, dù lý do ra đi của bạn là gì, hãy giữ thái độ tích cực và thân thiện với những người trong công ty cũ, giữ được mối quan hệ tốt sẽ mở ra rất nhiều cơ hội với bạn trong tương lai.

khong-nen-lam-sau-khi-nghi-viec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo