Nhuộm tóc và những lưu ý bạn cần biết

Việc nhuộm tóc sẽ đem lại cho bạn vẻ ngoài bắt mắt và phù hợp hơn nên được nhiều người yêu thích. Đức Mark xin chia sẻ một số thông tin tham khảo về nhuộm tóc và những lưu ý bạn cần biết sau đây. Để giúp bạn hướng tới vẻ đẹp như mong muốn của mình nhé!

Chọn màu thuốc nhuộm tóc nhẹ hơn màu muốn nhuộm

Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm nhuộm tóc tại nhà hẳn sẽ nhận thấy rằng thuốc nhuộm tóc in trên vỏ hộp bao giờ màu cũng đậm hơn. Hoặc nếu nhuộm tóc tại tiệm cũng vậy, thợ nhuộm tóc có tâm sẽ tư vấn cho bạn về màu nhuộm. Đây là thông tin quan trọng cần tham khảo về nhuộm tóc và những lưu ý bạn cần biết.

Chọn màu thuốc nhuộm tóc nhẹ hơn màu muốn nhuộm

Vì vậy, sau khi lựa chọn được màu nhuộm ưng ý, bạn nên chọn màu thuốc nhuộm nhẹ hơn đôi chút. Như vậy, sau khi nhuộm lên mới ra tông màu tóc chuẩn được.

Không nên để tóc rối và dơ 

Với những ai có mái tóc tơ , mềm mại, dễ ăn thuốc thì điều này không quá quan trọng. Nhưng nếu tóc bạn khô cứng, kiểu tóc rễ tre nhưng lại muốn nhuộm tóc thì cần lưu ý ngay điều này. Trước khi nhuộm bạn nên giữ cho tóc sạch sẽ và mượt mà thay vì đầu tóc xơ rối. Như vậy thuốc nhuộm mới dễ dàng ngấm hết vào tóc, nếu không nhuộm xong đi gội đầu màu nhuộm cũng dễ phai theo.

Không dưỡng tóc trước khi chưa nhuộm

Nhuộm tóc và những lưu ý bạn cần biết - Không dưỡng tóc trước khi chưa nhuộm
Không dưỡng tóc trước khi chưa nhuộm

Một số bạn lo ngại nhuộm tóc xong tóc sẽ khô và xơ nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc để ủ trước. Đa phần các sản phẩm dưỡng tóc này sẽ chứa tinh dầu. Điều này tưởng có lợi nhưng lại làm cho thuốc nhuộm tóc khó ngấm vào tóc. Khi nhuộm tóc sẽ không đều màu hoặc thuốc nhuộm không ăn sâu vào tóc, dễ ra màu khi gội.

Nhuộm tóc và những lưu ý bạn cần biết – Cách gội đầu chuẩn

Sau khi nhuộm tóc chúng ta sẽ không để da đầu như vậy mà cần gội lại đầu. Sau khi nhuộm toàn đầu khoảng 30 phút bạn có thể gội đầu. Nếu là tóc dày, tóc cứng thì kéo dài thời gian thêm 10-15 phút để thuốc nhuộm ngấm đều vào tóc. Khi gội không được dùng móng tay cào da đầu để tránh kích ứng da đầu. Bạn chỉ nên dùng nước lạnh để gội đầu nhẹ nhàng sau đó dùng dầu xả rồi xả sạch.

Kiểm tra kỹ thành phần để tránh dị ứng

Thuốc nhuộm tóc chứa thành phần là hoá chất nên mới có thể thay đồi màu tóc nguyên thuỷ được. Không phải ai cũng phù hợp để nhuộm tóc vì một số người sẽ bị dị ứng. Vì thế, trước khi nhuộm, hãy kiểm tra kỹ thành phần xem bạn có bị kích ứng không. 

Kiểm tra kỹ thành phần để tránh dị ứng
Kiểm tra kỹ thành phần để tránh dị ứng

Sau khi kiểm tra thành phần xong, thoa một lượng nhỏ lên vùng da cổ hoặc sau tai để kiểm tra dị ứng. Nếu sau khoảng 1-2 ngày mà da bình thường, không nổi mẩn đỏ hay có dấu hiệu bất thường là được. Tuy nhiên còn tuỳ loại thuốc nhuộm, nếu cơ địa dễ kích ứng, chỉ sau 10-15 phút da sẽ nổi mẩn đỏ.

Chọn loại dầu gội phù hợp

Nhuộm tóc và những lưu ý bạn cần biết tiếp theo đó là chọn dầu gội đầu. Tất cả các loại dầu gội hầu hết đều là hoá mỹ phẩm nên ít nhiều đều có hoá chất (trừ dầu gội từ thảo mộc hoàn toàn). Đặc biệt, các loại dầu gội đầu trị gàu chứa thêm thành phần sunfat. Đây là hoạt chất tẩy rất mạnh, sẽ làm phai lớp màu nhuộm của tóc.

Sau khi nhuộm tóc xong, hãy lựa chọn loại dầu gội có tính tẩy rửa nhẹ nhàng. Có thể xin tư vấn của tiệm tóc bạn làm để chọn loại dầu gội phù hợp với mái tóc nhuộm của bạn. Ngoài ra, đừng sấy nóng tóc nếu không muốn tóc dễ gãy thêm.

Chú ý về dưỡng tóc sau khi nhuộm

Nhuộm tóc và những lưu ý bạn cần biết-Chú ý về dưỡng tóc sau khi nhuộm
Chú ý về dưỡng tóc sau khi nhuộm

Tóc sau khi nhuộm xong thường rất yếu và dễ gãy rụng hơn. Lý do là trong thuốc nhuộm có chứa thành phần hydrogen peroxide để làm tóc thay đổi sắc tố. Để giảm thiểu tình trạng trên, sau khi gội đầu nhớ luôn dùng dầu xả cho tóc. Ngoài ra, nếu có thời gian nên hấp dưỡng tóc và kết hợp các sản phẩm dưỡng tóc khi khô.

Không đi bơi sau nhuộm tóc

Nhiều bạn có thói quen đi bơi mỗi tuần, nhưng nếu xác định nhuộm tóc bạn phải ngừng ít nhất là 2 tuần đầu sau khhi nhuộm tóc. Lý do là trong hồ bơi chứa nhiều khoáng chất và clo có tính tẩy, sẽ làm phai màu tóc nhanh chóng.

Hy vọng một số chia sẻ về nhuộm tóc và những lưu ý bạn cần biết trên hữu ích với bạn. Chúc bạn sở hữu được mái tóc nhuộm thật ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục
Cách Điều Trị Nấm Da Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Nấm da đầu là một vấn đề phổ biến và khó chịu mà nhiều người[...]

10 Bí Quyết Để Trị Gàu Hiệu Quả Nhất Cho Tóc Ai Bị Gàu

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc gàu chuyên nghiệp. 2. Sử dụng dầu[...]

Hướng Dẫn Chăm Sóc Tóc Bị Dầu Một Cách Đúng Đắn

Để chăm sóc tóc bị dầu một cách đúng đắn, bạn cần làm những việc[...]

Giải Pháp Tốt Nhất Để Điều Trị Tóc Bị Bạc Sớm

Giải pháp tốt nhất để điều trị tóc bị bạc sớm là sử dụng các[...]

Cách Chăm Sóc Tóc Tẩy Với Nhuộm Nhiều Mềm Mượt Tại Nhà: 5 Bước Đơn Giản

Nhuộm tóc là một trong những cách tốt nhất để tạo ra những kiểu tóc[...]

Những Bí Quyết Hiệu Quả Để Làm Cho Tóc Mọc Nhanh

Những bí quyết hiệu quả để làm cho tóc mọc nhanh là câu trả lời[...]

Bảng giá Kết nối Liên hệ Khám phá