PHƯƠNG PHÁP NGĂN NGỪA GÀU VÀ PHÒNG TRÁNH NẤM BẠN NÊN BIẾT?

Gàu

Rất nhiều bạn thắc mắc, tại sao mình gội đầu rất thường xuyên và sạch sẽ mà tóc vẫn không thể loại hết gàu, gàu vẫn bám chúng ta “dai như đỉa” ngay cả khi vừa mới gội xong.

Theo các chuyên gia gàu xuất hiện nhiều không chỉ do các tế bào chết trên da đầu tạo ra mà còn có thể là một dấu hiệu của bệnh viêm da đầu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự tăng tiết của các tuyến bã hoặc do sự tấn công của loại nấm Malassezia. Không chỉ bị bong vảy gàu nhiều mà bạn còn có thể có các triệu chứng như ngứa, và rụng tóc.

Ngoài ra thì tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, suy nhược thần kinh cũng là một trong những yếu tố thuận lợi khiến bệnh có cơ hội phát triển và nghiêm trọng hơn. Viêm da đầu cũng sẽ phát sinh nếu việc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, hợp lí, tóc và da đầu thường bị ẩm ướt do mồ hôi hoặc do dính nước mưa…

Nấm

Các nhà nghiên cứu cho biết một trong những nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu thường gặp đó là lây nhiễm qua động vật nuôi trong nhà, chủ yếu là chó, mèo…

Nấm đầu là một căn bệnh da liễu phổ biến, nhất là ở trẻ em độ tuổi đi học do các loại nấm gây ra. Một số biểu hiện của bệnh thể hiện rõ ràng nhất là tóc rụng nhiều, có thể rụng theo mảng và gây hói đầu, vùng da bị nấm gây tổn thương sẽ đỏ ửng lên, có thể có các nốt ban đỏ, mụn nhỏ, mụn mủ hoặc vảy da trên đầu. Kèm theo đó là cảm giác ngứa đầu dữ dội, tóc có mùi hôi khó chịu.

Phải làm gì để ngăn ngừa gàu, phòng tránh nấm đầu?

Với những tiến bộ của nền y học hiện đại, không khó để tìm mua loại dầu gội trị gàu và các mảng bám trên da đầu hiệu quả tuy nhiên những loại dầu gội này lại không thể chữa gàu, nấm da đầu tận gốc. Hơn nữa, nếu sử dụng dầu gội không hợp lí còn kích thích rụng tóc nhanh hơn, khô da, khô tóc và kích ứng da đầu vì hầu hết các loại dầu gội đều chứa nhiều hóa chất, chất tẩy mạnh.

Rất nhiều chị em phụ nữ vì muốn giải quyết các vấn đề về đầu tóc một cách nhanh chóng nên đã tìm đến các phương pháp như dùng dầu xả hay ủ tóc dưới nhiệt độ cao để phục hồi và chăm sóc tóc. Tuy nhiên nhiệt độ nóng từ các máy làm tóc và ủ tóc lại có thể gây hại cho cấu trúc của sợi tóc. Còn dầu xả và dầu ủ chỉ có tác dụng tạo cảm giác tóc mượt và óng hơn chứ không giúp tóc bị hư tổn phục hồi nhanh.

Vì vậy để ngăn ngừa gàu và phòng tránh mắc nấm da đầu, tốt nhất là nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, hợp lí, không được để đầu quá bẩn, bị ẩm ướt thường xuyên. Khi gội đầu hoặc bị dính nước mưa thì phải lau khô tóc, không để tóc ướt đi ngủ…

Và thêm một lưu ý hãy hạn chế tiếp xúc với động vật và vật nuôi trong nhà để tránh bị nhiễm nấm từ chúng. Động vật cũng như con người, cần phải được tắm rửa vệ sinh sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục
Cách Điều Trị Nấm Da Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Nấm da đầu là một vấn đề phổ biến và khó chịu mà nhiều người[...]

10 Bí Quyết Để Trị Gàu Hiệu Quả Nhất Cho Tóc Ai Bị Gàu

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc gàu chuyên nghiệp. 2. Sử dụng dầu[...]

Hướng Dẫn Chăm Sóc Tóc Bị Dầu Một Cách Đúng Đắn

Để chăm sóc tóc bị dầu một cách đúng đắn, bạn cần làm những việc[...]

Giải Pháp Tốt Nhất Để Điều Trị Tóc Bị Bạc Sớm

Giải pháp tốt nhất để điều trị tóc bị bạc sớm là sử dụng các[...]

Cách Chăm Sóc Tóc Tẩy Với Nhuộm Nhiều Mềm Mượt Tại Nhà: 5 Bước Đơn Giản

Nhuộm tóc là một trong những cách tốt nhất để tạo ra những kiểu tóc[...]

Những Bí Quyết Hiệu Quả Để Làm Cho Tóc Mọc Nhanh

Những bí quyết hiệu quả để làm cho tóc mọc nhanh là câu trả lời[...]

Bảng giá Kết nối Liên hệ Khám phá