SILICONE TRONG DẦU GỘI VÀ TÁC HẠI KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Bạn có biết tại sao sau khi sử dụng một số loại dầu gội và dầu xả, tóc ngay lập tức trở nên bóng mượt và dễ chịu không? Điều này là do vai trò của silicon trong sản phẩm. Vậy công dụng hay tác hại của chất này là gì, chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Đức Mark nhé!

Như chúng ta đã biết, tóc có thành phần chủ yếu là keratin chiếm hơn 70%. Lớp sừng là lớp ngoài cùng của sợi tóc, được tạo thành từ 5-10 lớp keratin xếp chồng lên nhau như vảy cá.

Tóc sáng và bóng là nhờ lớp biểu bì này. Càng sử dụng nhiều hóa chất hoặc nhiệt, mức độ hư hại và biến dạng của các vảy này càng lớn, dẫn đến tăng ma sát, làm rối và gãy tóc.

Silicon là gì?

Silicon là một chất phổ biến trong mỹ phẩm chăm sóc tóc, còn được gọi là polydimethylsiloxane hoặc PDMS. Silicon có độ nhớt, độ dẻo và tác dụng giữ ẩm nhất định. Sau khi gội, lớp sừng sẽ mở ra, chất này sẽ bám vào bề mặt và lấp đầy những khoảng trống giữa các “vảy cá”, cho chúng ta cảm giác tóc rất mượt. Tuy nhiên, cảm giác bóng bẩy này chỉ là giả.

Tóc không thể hấp thụ silicon. Mỗi lần gội đầu, chúng ta sẽ tích tụ silicon trên tóc, gây bít tắc nang tóc và ngăn cản quá trình hấp thụ các dưỡng chất có lợi khác. Silicon cũng bị nghi ngờ là có thể gây dị ứng, làm tóc yếu và dễ gãy, đồng thời gây ra gàu và ngứa da đầu.

Silicon bao quanh sợi tóc và tạo độ bóng giả

Nhận biết sản phẩm chứa Silicon:

Tập thói quen đọc kỹ thành phần trước khi mua các sản phẩm chăm sóc tóc. Nếu thành phần được liệt kê là polydimethylsiloxane hoặc PDMS, sản phẩm có chứa silicon. Ngoài ra, một số loại dầu gội silicon cũng có thêm các hậu tố -cone, -xane, -conol hoặc -col.

Ví dụ: Bisaminopropyldimethylsiloxan.

Bạn cũng có thể nhận biết sản phẩm có chứa thành phần này qua các dấu hiệu sau khi sử dụng, ví dụ như tóc rất bóng ngay sau khi sử dụng, sau khi gội lại bằng nước lạnh thì tóc sẽ trở lại xơ như trước. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm chăm sóc tóc chứa silicone, từ bình dân đến cao cấp, bạn cần lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo