TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU CỦA SALON VỚI ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

Tạo nên “tiêu chuẩn” của tiệm bằng cách nào?

Hãy xây dựng thương hiệu của salon để khách hàng đến với cái tên chung chứ không phải vì một cá nhân nào.

Hãy quan tâm đến mọi thứ từ kỹ năng công nhân, lối sống, thái độ, vệ sinh chung… Hãy yêu cầu nhân viên của bạn thực hiện đầy đủ các quy định bạn đặt ra. Nếu ai đó vi phạm sẽ bị phạt từ nhẹ đến nặng, và bạn tuyệt đối không được thay đổi những quy tắc này.

Chăm sóc nhân viên

Là một nhà tuyển dụng tốt, bạn cần dành sự quan tâm bình đẳng cho nhân viên của mình. Cho họ thấy những gì họ có thể tin tưởng vào bạn và những gì bạn có thể cho họ. Hãy tạo ra một môi trường làm việc tích cực, nơi tất cả mọi người đều nỗ lực để đạt được những gì họ xứng đáng.

Thông tin “Mở”

Để tránh những hiểu lầm đáng tiếc, bạn nên đưa ra những thông tin “công khai” để đảm bảo rằng những quyết định và hành động của bạn luôn rõ ràng và minh bạch. Hãy mở lòng mọi lúc, tiếp nhận mọi ý kiến, yêu cầu của nhân viên và giải quyết chúng càng sớm càng tốt

Tuân theo các quy tắc chung

Đừng mong đợi nhân viên làm việc 8 giờ một ngày trong khi bạn chỉ có thể làm việc 6 giờ một ngày

Nếu bạn không dẫn dắt bằng cách làm gương, mọi quy tắc chỉ là lý thuyết, và khi sếp chỉ thích “làm lấy” cho người khác, nhân viên chắc chắn sẽ cảm thấy chán nản.

Đối xử công bằng

Đừng đặt tình cảm cá nhân vào công việc, đây là quy tắc quan trọng nhất mà bạn có thể áp dụng để nhận được sự tôn trọng và nể phục từ nhân viên của mình. Đó cũng là một cách để giảm bớt sự thù hận không đáng có giữa các nhân viên

Xứng đáng với phần thưởng

Việc đặt mục tiêu cho nhân viên và khen thưởng các cá nhân hoàn thành nhiệm vụ nên được thực hiện một cách công khai và minh bạch, và những người làm tốt hơn sẽ được thưởng một cách hào phóng hơn. Đừng thưởng tùy tiện kiểu “rải khắp”.

Phản hồi tích cực

Động viên và khuyến khích nhân viên làm việc bằng những lời động viên và khen ngợi khi họ đang thực hiện tốt công việc; Cung cấp phản hồi mang tính  xây dựng khi bạn mắc lỗi  để tìm ra  giải pháp sửa chữa chúng. Hãy nhớ rằng nếu nhân viên mắc lỗi mà bạn không “sửa sai” thì cũng sẽ gây khó chịu cho người khác  và  mất đoàn kết nội bộ.

Đào tạo những người “yếu kém”

Hãy sử dụng những nhân viên có năng lực nhất để  dạy dỗ và giáo dục những người yếu kém, hoặc thuê những nhân viên cũ để đào tạo những người mới. Vâng tất nhiên. Đây là một lựa chọn tốt, nhưng đừng lạm dụng nó. Nếu muốn trở nên chuyên nghiệp hơn, tốt hơn hết bạn nên mở lớp đào tạo cho những nhân viên “yếu kém” dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Tác phong chuyên nghiệp

Chúng biết “sợ hãi” và tôn trọng chủ sở hữu và sẽ tuân theo. Làm thế nào để bạn làm cho họ luôn luôn đói?Luôn luôn giữ công ty thực hành, không cảm thấy dễ chịu, nó trông giống như một áo dài, may mắn, cuộc trò chuyện về việc thiếu bảo trì …

Nếu bạn là nhân viên

Không lăng xê nó

 Nếu đó không phải là công việc của bạn, đừng chúi mũi vào đó trừ khi đồng nghiệp yêu cầu bạn giúp đỡ. Bạn chỉ nghĩ đến việc giúp  họ, nhưng có thể họ nghĩ. khi anh ta cố gắng “đánh cắp” tác phẩm của bạn.

Không tụ nhau để “buôn dưa lê”.

Không chỉ gây lãng phí thời gian, hoạt động này còn ảnh hưởng xấu đến diện mạo chung của cả căn phòng. Khách hàng sẽ đánh giá khi họ đặt chân đến. một phòng chờ mà các nhân viên đang tụ tập với nhau, trao đổi, cười nói và đùa giỡn …

 Đừng giả vờ như bạn biết tất cả mọi thứ

 Đó là  một chút khoe khoang về kiến thức của bạn … Cái kiểu “Thùng rỗng kêu to” của bạn là rất khó chịu, đặc biệt nếu bạn là một “tân binh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục
Cách Điều Trị Nấm Da Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Nấm da đầu là một vấn đề phổ biến và khó chịu mà nhiều người[...]

10 Bí Quyết Để Trị Gàu Hiệu Quả Nhất Cho Tóc Ai Bị Gàu

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc gàu chuyên nghiệp. 2. Sử dụng dầu[...]

Hướng Dẫn Chăm Sóc Tóc Bị Dầu Một Cách Đúng Đắn

Để chăm sóc tóc bị dầu một cách đúng đắn, bạn cần làm những việc[...]

Giải Pháp Tốt Nhất Để Điều Trị Tóc Bị Bạc Sớm

Giải pháp tốt nhất để điều trị tóc bị bạc sớm là sử dụng các[...]

Cách Chăm Sóc Tóc Tẩy Với Nhuộm Nhiều Mềm Mượt Tại Nhà: 5 Bước Đơn Giản

Nhuộm tóc là một trong những cách tốt nhất để tạo ra những kiểu tóc[...]

Những Bí Quyết Hiệu Quả Để Làm Cho Tóc Mọc Nhanh

Những bí quyết hiệu quả để làm cho tóc mọc nhanh là câu trả lời[...]

Bảng giá Kết nối Liên hệ Khám phá