Tất tần tật những thói quen giúp tóc khỏe hơn khi ngủ

Mái tóc cũng giống như làn da, cũng phục hồi trong lúc ngủ. Vì vậy, hãy tạo điều kiện lý tưởng nhất cho tóc bóng khỏe, mượt mà hơn với những bí quyết chia sẻ đến từ Viện Tóc Đức Mark trong bài viết ngay sau đây.

1. Để tóc luôn khô ráo 

Có lẽ, ai cũng sẽ có lúc trở nên vội vã gội đầu vào buổi tối và không có thời gian sấy khô cho mái tóc của mình. Tuy nhiên, việc này không chỉ khiến mái tóc của bạn bù xù, không vào nếp vào sáng hôm sau. Mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khiến tóc ngày càng khô xơ hơn. Bởi một mái tóc bị ướt sẽ là lúc dễ bị tổn thương nhất. Đi kèm với đó là sự ma sát với gối khi ngủ. Gây nên tình trạng rụng tóc trầm trọng. Chính vì vậy, theo kinh nghiệm từ Viện Tóc Đức Mark khuyên bạn hãy gội đầu vài giờ trước khi đi ngủ. Hoặc chờ đến sáng hôm sau nhé.

2. Thư giãn cho mái tóc

Việc tiếp theo mà bạn cần chú ý chính là việc buộc hay búi cao tóc khi đi ngủ. Đối với nhiều người, thì việc này sẽ giúp bạn trông gọn gàng hơn. Nhưng bên cạnh đó, bạn lại vô tình tạo nên một áp lực lớn lên da đầu, các nang tóc. Làm tóc ngày càng yếu đi, dễ gãy rụng. Vậy nên, để da đầu có thời gian phục hồi vào ban đêm. Hãy xõa tóc khi ngủ hoặc hạn chế buộc, búi quá chặt tay là biện pháp hiệu quả mà bạn nhất định phải thử.

3. Chú ý chất liệu vỏ gối nằm

Thật bất ngờ với chất liệu vỏ gối nằm cũng là một trong những lý do có ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Một chiếc vỏ gối lụa giúp giảm bớt ma sát giữa tóc và gối. Nhờ đó hạn chế làm cho mái tóc xơ rối, chẻ ngọn. Bạn cần tránh xa những chiếc vỏ gối làm từ sợi bông. Thường thô ráp hơn nên dễ làm tóc bị xơ, rối và dễ xước dọc theo thân sợi tóc. Thay đổi một chút cũng giúp mái tóc trông khỏe hơn rất nhiều.

4. Chải đầu đúng thời điểm 

Cuối cùng, thay vì bạn phải dành nhiều thời gian mỗi sáng để chải tóc. Vậy hãy làm việc này từ tối hôm trước. Chải đầu đúng thời điểm sẽ giúp phân bổ đều lượng dầu tự nhiên từ chân đến ngọn. Nhờ đó mái tóc khỏe trở nên bóng mượt hơn, ngăn xơ rối. Mặt khác, cũng có lợi cho tuần hoàn máu, thúc đẩy tóc khỏe đẹp, dễ vào nếp hơn vào sáng hôm sau.

Kết luận 

Bằng cách thực hiện một vài biện pháp được Viện Tóc Đứa Mark đã chia sẻ. Kết hợp chăm sóc tóc. Đảm bảo rằng tóc của bạn sẽ luôn trong trạng thái chắc khỏe và mềm mượt nhất. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục
Cách Điều Trị Nấm Da Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Nấm da đầu là một vấn đề phổ biến và khó chịu mà nhiều người[...]

10 Bí Quyết Để Trị Gàu Hiệu Quả Nhất Cho Tóc Ai Bị Gàu

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc gàu chuyên nghiệp. 2. Sử dụng dầu[...]

Hướng Dẫn Chăm Sóc Tóc Bị Dầu Một Cách Đúng Đắn

Để chăm sóc tóc bị dầu một cách đúng đắn, bạn cần làm những việc[...]

Giải Pháp Tốt Nhất Để Điều Trị Tóc Bị Bạc Sớm

Giải pháp tốt nhất để điều trị tóc bị bạc sớm là sử dụng các[...]

Cách Chăm Sóc Tóc Tẩy Với Nhuộm Nhiều Mềm Mượt Tại Nhà: 5 Bước Đơn Giản

Nhuộm tóc là một trong những cách tốt nhất để tạo ra những kiểu tóc[...]

Những Bí Quyết Hiệu Quả Để Làm Cho Tóc Mọc Nhanh

Những bí quyết hiệu quả để làm cho tóc mọc nhanh là câu trả lời[...]

Bảng giá Kết nối Liên hệ Khám phá