TẨY TÓC, BẠN NÊN CHÚ Ý ĐẾN ĐIỀU NÀY!

Tẩy tóc khi nhuộm tóc sẽ giúp tóc “uống” thuốc và giúp tóc mềm mượt hơn. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về lâu dài cho mái tóc của bạn.

Tẩy là quá trình làm sáng màu tóc, và thường được sử dụng trong quá trình nhuộm để loại bỏ màu tự nhiên của tóc và giúp màu nhuộm sáng và chuẩn hơn.

Thuốc tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide, một hóa chất có tính oxy hóa cao và tẩy mạnh. Chúng có màu xanh nhạt và nhớt hơn nước. Loại hợp chất này thường được kết hợp với amoniac và chất tạo màu để phá vỡ lớp sừng hoặc lớp sừng của tóc.

Khi đi vào lớp sừng của tóc, hợp chất peroxide sẽ giải phóng oxy, làm mất màu tóc. Quá trình tẩy trắng không tạo ra một màu cụ thể, chẳng hạn như hoàn toàn trắng hoặc hoàn toàn vàng. Bạn sẽ thấy nhiều vùng lông sáng màu và vùng tối sau khi tẩy. Kết quả của việc tẩy tóc phụ thuộc vào eumelanin và các thành phần melanin hiện tượng trong tóc.

Eumelanin là sắc tố làm cho tóc có màu đen hoặc nâu. Sắc tố pheomelanin làm cho tóc có màu vàng hoặc nâu đỏ.

Khi nào tóc được tẩy trắng?

Theo chuyên gia tạo mẫu tóc người Đức Mark, phần lớn người châu Á để tóc từ đen đến nâu sẫm nên việc tẩy trắng trước khi nhuộm là điều cần thiết. Tuy nhiên, tùy thuộc vào màu tóc, thợ làm tóc có thể chọn thuốc tẩy có chứa nồng độ peroxit khác nhau, chẳng hạn như 3%, 6%, hoặc 8%.

Khi bôi lên tóc, mỗi chất chỉ thị tạo ra một hiệu ứng khác nhau. Thuốc tẩy với nồng độ peroxide thấp sẽ tốt hơn cho tóc, nhưng quá trình tẩy lại yếu hơn. Tuy loại có nồng độ cao sẽ tẩy tóc nhanh hơn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Quá trình tẩy trắng có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu thuốc tẩy để lâu trên tóc có thể gây ra những hậu quả khó lường.

Mối nguy hiểm của việc tẩy tóc:

– Mất nước: Khi thuốc tẩy tiếp xúc với tóc sẽ làm phồng tóc và phá vỡ lớp biểu bì bao phủ tóc. Quá trình này khiến cấu trúc tóc trở nên xốp hơn trước, do đó tóc bạn nhanh bị khô xơ và dễ hư tổn.

Tóc gãy rụng: Quá trình này còn được gọi là “rụng tóc do hóa chất”. Loại hư tổn này là do lớp biểu bì bị tổn thương, các thành phần bên trong tóc tiếp xúc với thuốc tẩy khiến tóc giòn và dễ hư tổn hơn.

Bỏng: Nếu bạn vô tình để thuốc tẩy tiếp xúc trực tiếp với da đầu, bạn có thể cảm thấy ngứa ran. Điều này xảy ra do da đầu nhạy cảm với các thành phần của thuốc. Sau đó, da đầu của bạn sẽ có cảm giác nóng rát, nổi mẩn đỏ và cảm giác nóng rát.

Đổi màu: Khi tiếp xúc với da đầu, thuốc tẩy tóc cũng có thể làm thay đổi màu da. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng thời gian sẽ giúp da bạn khôi phục lại dáng mày tự nhiên. Nếu quy trình tẩy trắng chuyên nghiệp, tẩy trắng thực sự vô hại. Chỉ khi tẩy thường xuyên thì tóc mới bắt đầu hư tổn. Các cách để giảm thiểu rủi ro:

Tẩy tóc trong khoảng nồng độ cho phép sẽ không gây hại cho tóc. Chỉ khi chúng ta tẩy và nhuộm nhiều lần thì tóc mới có thể bị hư tổn nghiêm trọng.

Vì vậy, theo khuyến cáo của Đức Mark, nên thay đổi màu tóc 5-6 tháng một lần để tóc có thời gian phục hồi hư tổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục
Cách Điều Trị Nấm Da Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Nấm da đầu là một vấn đề phổ biến và khó chịu mà nhiều người[...]

10 Bí Quyết Để Trị Gàu Hiệu Quả Nhất Cho Tóc Ai Bị Gàu

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc gàu chuyên nghiệp. 2. Sử dụng dầu[...]

Hướng Dẫn Chăm Sóc Tóc Bị Dầu Một Cách Đúng Đắn

Để chăm sóc tóc bị dầu một cách đúng đắn, bạn cần làm những việc[...]

Giải Pháp Tốt Nhất Để Điều Trị Tóc Bị Bạc Sớm

Giải pháp tốt nhất để điều trị tóc bị bạc sớm là sử dụng các[...]

Cách Chăm Sóc Tóc Tẩy Với Nhuộm Nhiều Mềm Mượt Tại Nhà: 5 Bước Đơn Giản

Nhuộm tóc là một trong những cách tốt nhất để tạo ra những kiểu tóc[...]

Những Bí Quyết Hiệu Quả Để Làm Cho Tóc Mọc Nhanh

Những bí quyết hiệu quả để làm cho tóc mọc nhanh là câu trả lời[...]

Bảng giá Kết nối Liên hệ Khám phá