Tìm hiểu sự phát triển của Salon Tóc qua từng giai đoạn

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Giai đoạn 1

Chắc hẳn bạn đã biết nguồn gốc phát triển của Salon Tóc ngày nay bắt đầu từ thời Ai Cập cổ đại. Nơi sử dụng các hộp trang trí để đựng các dụng cụ, kéo, kem dưỡng và các vật liệu tạo kiểu tóc.

Trong giai đoạn ấy ở Hy Lạp và La Mã cổ đại, với những người giàu và có điều kiện đều có có người hầu làm thợ làm tóc riêng. Ngoài ra, họ còn thực hiện cả việc nhuộm và cạo râu. Từ đó, dẫn đến sự ra đời của những tiệm tóc nhỏ. Nhằm phục vụ cho những ai có nhu cầu cắt tóc, cạo râu nhiều hơn. Nhưng không phải ai cũng có người hầu phục vụ.

Giai đoạn 2

Cứ thế, đến năm 296 trước Công nguyên, các cửa hàng cắt tóc đã trở nên phổ biến. Tạo nên nét truyền thống của Rome. Làm cho người La Mã đặc biệt chú ý đến ngoại hình của họ. Nhu cầu chăm sóc tóc lại ngày càng tăng lên vào năm 1092 khi các giáo sĩ Công giáo La Mã được yêu cầu loại bỏ lông mặt.

Giai đoạn 3

Mãi đến thế kỷ 18, những người thợ làm tóc đã chuyển sang làm tóc giả. Đây cũng là một bước đột phá mới trong ngành tóc.

Vào cuối thế kỷ 19, khi tóc giả không còn được sử dụng nữa. Thì vào những năm 1600, châu Âu bắt đầu nhìn thấy nam giới tạo kiểu tóc cho phụ nữ.

Với phát minh bổ sung bồn gội và vòi nước đã khiến các thẩm mỹ viện trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Đến đây, các thợ làm tóc bắt đầu sử dụng hydrogen peroxide và thuốc nhuộm tóc tổng hợp để thay đổi màu tóc.

Giai đoạn 4

Đến năm 1890, một học viện làm tóc đầu tiên được thành lập bởi những người Pháp Brisbois và Federmeyer ở Chicago. Tiếp đến là cuối những năm 1800, thế giới có sự chuyển đổi từ các hiệu cắt tóc sang các tiệm cắt tóc ở khắp nơi.

Cuối cùng, vào những năm 20 thế kỷ XIX thị trường làm tóc rầm rộ phát triển. Sự xuất hiện của gần 25.000 tiệm làm tóc được mở ở Mỹ. Được coi là thời kỳ hoàng kim của ngành tóc vì nhu cầu của các nhà tạo mẫu. Thúc đẩy sự phát triển của các salon tóc cho đến hiện nay.

Kết luận

Trải qua những giai đoạn trên được chia sẻ từ Viện Tóc Đức Mark, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về sự phát triển của Salon tóc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục
Cách Điều Trị Nấm Da Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Nấm da đầu là một vấn đề phổ biến và khó chịu mà nhiều người[...]

10 Bí Quyết Để Trị Gàu Hiệu Quả Nhất Cho Tóc Ai Bị Gàu

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc gàu chuyên nghiệp. 2. Sử dụng dầu[...]

Hướng Dẫn Chăm Sóc Tóc Bị Dầu Một Cách Đúng Đắn

Để chăm sóc tóc bị dầu một cách đúng đắn, bạn cần làm những việc[...]

Giải Pháp Tốt Nhất Để Điều Trị Tóc Bị Bạc Sớm

Giải pháp tốt nhất để điều trị tóc bị bạc sớm là sử dụng các[...]

Cách Chăm Sóc Tóc Tẩy Với Nhuộm Nhiều Mềm Mượt Tại Nhà: 5 Bước Đơn Giản

Nhuộm tóc là một trong những cách tốt nhất để tạo ra những kiểu tóc[...]

Những Bí Quyết Hiệu Quả Để Làm Cho Tóc Mọc Nhanh

Những bí quyết hiệu quả để làm cho tóc mọc nhanh là câu trả lời[...]

Bảng giá Kết nối Liên hệ Khám phá