Ưu điểm và nhược điểm của việc duỗi tóc

Tóc thẳng hiện đang là xu hướng nổi bật trên các sàn diễn thời trang. Sự quyến rũ và gợi cảm của mái tóc thẳng khiến nhiều chị em tốn thời gian và tiền bạc để đi ép tóc. Tuy nhiên, muốn sở hữu một mái tóc thẳng hoàn hảo, bạn cần tìm hiểu tài liệu và có kiến thức tổng thể về các phương pháp duỗi tóc.

Ưu và nhược điểm của việc duỗi tóc

Duỗi tóc đã trở thành một trong những dịch vụ mang lại lợi nhuận cao nhất trong ngành chăm sóc tóc. Do đó, các chuyên gia tiếp tục nghiên cứu và đổi mới, phát triển nhiều phương pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Phân tích ưu nhược điểm của từng phương pháp duỗi tóc sẽ giúp bạn có hiểu biết toàn diện hơn trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Danh sách sau đây được cập nhật với các phương pháp duỗi tóc tạm thời và vĩnh viễn, bạn cần cân nhắc ưu và nhược điểm của chúng.

Làm thẳng tóc bằng các biện pháp tự nhiên

Vì giá cả hợp lý và an toàn, tóc duỗi thẳng nhờ các liệu pháp tự nhiên đang là lựa chọn yêu thích của các cô gái. Ngoài tác dụng tránh tác hại của hóa chất có trong thuốc duỗi tóc, phương pháp này còn giúp tóc trở nên bóng và khỏe hơn. Dầu xả, nước dừa, sữa tươi hoặc mật ong là một số nguyên liệu có thể giúp tóc thẳng và bóng mượt. Tuy nhiên, nhược điểm của cách duỗi thẳng tự nhiên là mất nhiều thời gian để đạt được kết quả như mong muốn. Vì vậy, các cô gái thường chọn các phương pháp khác để tóc thẳng nhanh hơn.

Sấy tóc

Một phương pháp được sử dụng rộng rãi khác là sử dụng lược và máy sấy để ép tóc. Đây là một phương pháp khá đơn giản và tiết kiệm, tuy nhiên kết quả còn tùy thuộc vào tay nghề của bạn. Sấy khô cũng là một trong những phương pháp ít gây hại cho tóc nhất, nhưng để tránh tác động nhiệt, nên sử dụng keo xịt tóc trước khi sấy.

Dùng máy duỗi tóc

Duỗi tóc bằng thuốc duỗi tóc sau đó dùng máy duỗi tóc là phương pháp phổ biến, hiệu quả và lâu dài nhưng lại gây hại cho tóc nhiều nhất. Vì ép tóc theo cách này sử dụng hóa chất rất mạnh và có nhiều rủi ro nên bạn cần thực hiện ở tiệm chuyên nghiệp. Mặc dù nó có thể phát huy tác dụng nhanh chóng nhưng tóc thường trở nên khô, dễ gãy và khó phục hồi lại vẻ bóng mượt trước đó.

Máy duỗi tóc nhật bản

Phương pháp này cũng tương tự như dùng máy duỗi tóc nhưng ít hư tổn hơn và thời gian làm cũng ngắn hơn (nếu biết cách chăm sóc tóc thì sẽ mất khoảng sáu tháng). Tuy nhiên, nó rất tốn kém và có thể gây tổn thương nghiêm trọng vì nó phá hủy các liên kết protein của tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo