VẠCH TRẦN NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM NANG LÔNG DA ĐẦU

Viêm nang lông là một bệnh ngoài da phổ biến. Nó có thể xuất hiện ở tất cả các lỗ chân lông trên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, kể cả chân tóc. Nếu không được điều trị sớm, bệnh viêm nang lông da đầu có thể gây rụng tóc và trở thành sẹo vĩnh viễn. Để có thể điều trị triệt để, bạn phải hiểu rõ và nắm rõ nguyên nhân.

Viêm nang lông da đầu là gì?

Nang tóc là một túi nhỏ mà từ đó mọi lông, tóc hoặc râu của cơ thể sẽ phát triển. Tình trạng viêm nhiễm ở các nang tóc này được gọi là viêm nang lông, là một bệnh ngoài da thường gặp, đặc biệt là viêm nang lông ở da đầu.

Bạn cần chú ý một số dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm nang lông:

Xung quanh nang tóc xuất hiện mụn đỏ hoặc mụn đầu trắng, mụn nước chứa đầy mủ, da đầu đóng vảy sau khi vỡ ra, chân tóc ngứa, rát và đau.

Tình trạng viêm nhiễm tích tụ thành những khối u lớn, sưng tấy da đầu.

Nếu không được kiểm soát hiệu quả tình trạng viêm nang lông, tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến nhiều biến chứng. Nếu nhiễm trùng lan rộng, nó có thể gây loét, gây tổn thương vĩnh viễn cho da và nang lông, hình thành những vùng sẹo không có lông.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm nang lông trên da đầu?

lý do Viêm nang lông thường do nhiễm trùng nang lông do tụ cầu vàng (Staphylococcus), và cũng có thể do vi rút, nấm, thậm chí là viêm nhiễm do lông mọc ngược.

Một số điều kiện có lợi cho nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút hoặc nấm, có thể là:

  • Gãi hoặc xoa đầu thường xuyên, kéo hoặc xoắn tóc.
  • Nó thường tác động mạnh đến tóc và da đầu như tết tóc đuôi ngựa quá chặt hoặc buộc quá chặt.
  • Sử dụng nhiều sản phẩm làm đẹp, chăm sóc tóc nhưng không gội đầu thường xuyên có thể khiến hóa chất mỹ phẩm tích tụ lâu ngày.
  • Luôn đội mũ hoặc mũ bảo hiểm thể thao.

Những ai dễ mắc bệnh viêm nang lông da đầu?

Viêm nang lông là một bệnh ngoài da phổ biến, ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Tuy nhiên, một số người có hệ thống miễn dịch suy yếu hoặc sức khỏe kém có nhiều khả năng kích hoạt các yếu tố gây viêm, chẳng hạn như:

  • Những người mắc các bệnh như tiểu đường, HIV / AIDS hoặc bệnh bạch cầu mãn tính có hệ thống miễn dịch suy yếu.
  • Bị mụn trứng cá hoặc viêm da bằng các loại Thuốc bao gồm kem steroid hoặc liệu pháp kháng sinh đang được sử dụng để điều trị mụn trứng cá.
  • Vết thương do cạo trọc đầu, tóc người đàn ông thô và xoăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá Kết nối Đặt lịch Khám phá