ĐỨC MARK CHIA SẺ CÔNG NGHỆ LÀM TÓC VÀ KỸ THUẬT UỐN XOĂN

1- Kỹ thuật làm tóc xoăn

Dù công nghệ và máy móc có tiên tiến đến đâu thì đôi bàn tay điêu luyện của người thợ khi cuốn tóc quanh trục luôn là yếu tố quyết định tạo nên những lọn tóc như ý.

Cách quấn tóc 

Khi kỹ thuật uốn tóc mới ra đời và chỉ dành cho tóc dài, các thợ làm tóc đã áp dụng phương pháp uốn cụp từ da đầu đến đuôi, và những lọn tóc xoắn ốc vẫn rất phổ biến ngày nay. Cho đến khi thời trang tóc phát triển mạnh mẽ và tóc được cắt ngắn ở phía trước và dài ở phía sau, các thợ làm tóc đã áp dụng phương pháp quấn từ đuôi đến da đầu (croquignol, hoặc tổng hợp).

Máy uốn tóc – Máy uốn tóc

Máy uốn tóc có nhiều kích cỡ khác nhau. Cách sử dụng tùy thuộc vào độ to hay nhỏ của lọn tóc mà bạn muốn.

Sự thẳng hoặc rỗng ở giữa ống chỉ có thể ảnh hưởng đến các lọn tóc. Thường là tóc xoăn rỗng với phần đuôi rất khỏe. Kiểu thẳng cho chúng ta những lọn tóc đều đặn từ da đầu đến ngọn tóc.

Lưu ý: Khi quấn riêng ống chỉ, không được vượt quá đường kính ống chỉ.

Cách chia tóc để quấn

Với sự phát triển của công nghệ làm tóc, có rất nhiều kiểu tóc rẽ ngôi lệch, trong đó những kiểu cơ bản như sau:

– Cách Chia Làm 9 Phần: Thẳng lưng, 9 phần cơ bản, khi làm xong, các lọn tóc sẽ bồng bềnh trên đỉnh đầu.

– Cách tách kiểu tóc như quầng (quầng) 2 vòng, hoặc 1 vòng (quầng đơn, quầng kép), phần tóc hai bên tách ra cũng rất tiện lợi.

– Cách uốn tóc sau khi làm xoăn xong (thả vương miện), phần đỉnh đầu không làm xoăn, chỉ uốn phần đuôi tóc.

2- Công nghệ uốn

Uốn máy

Đây là kỹ thuật đặc biệt dành cho cấu trúc tóc của người Châu Á, tóc dày và thô. Kiểu tóc gợn sóng duyên dáng thể hiện sự nữ tính và dịu dàng. Ngoài ra, ưu điểm của kỹ thuật uốn tóc tạo kiểu là thời gian tạo kiểu rất nhanh và dễ dàng kiểm tra độ hở, độ thâm của tóc để từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Với uốn kỹ thuật số, thợ làm tóc cũng có thể chọn kiểu và kiểm soát kiểu tóc trong quá trình tạo kiểu.

Cũng chính vì thời gian tạo kiểu nhanh mà kỹ thuật uốn xoăn tạo kiểu thường cho những lọn tóc xoăn nhẹ, buông xõa rất tự nhiên chứ không phải xoăn cứng. “Khô và cứng” như các phương pháp uốn lạnh truyền thống.

Styling Curler chứa các sản phẩm uốn cao cấp và chuyên nghiệp giúp giảm thiểu hư tổn cho tóc trong quá trình uốn và duy trì độ đàn hồi, độ ẩm và độ bóng cho tóc.

Uốn lạnh

Phương pháp này đã được sử dụng ở California, Hoa Kỳ vào năm 1938-1939. Đến những năm 1940, phương pháp dần dần được phổ biến khắp thế giới. Phương pháp này nhanh chóng, không cần máy móc đắt tiền, có thể sử dụng trong phòng ở nhiệt độ thường (không cần dùng điện).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá Kết nối Đặt lịch Khám phá