Nguyên nhân tóc mọc chậm và dễ gãy rụng?

Mái tóc bóng đẹp và mềm mượt là công cụ đắc lực giúp phái đẹp hoàn thiện vẻ đẹp, sự nam tính và tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được mái tóc dày mượt như ý. Đầu tiên, hãy cùng Đức Mark tìm hiểu những nguyên nhân khiến tóc mọc chậm và dễ gãy rụng.

Do căng thẳng trong thời gian dài:

Đây được coi là kẻ giết người thầm lặng khiến bạn dễ bị rụng tóc. Căng thẳng kéo dài có thể khiến cơ thể sản sinh ra nhiều loại chất, có thể làm tổn thương tế bào mầm tóc và làm chậm quá trình mọc tóc. Tóc cũ rụng đi và tóc mới không mọc ra khiến tóc bạn dần mỏng đi, nguy cơ bị hói đầu thậm chí là rất cao. Căng thẳng có thể khiến bạn bị rụng tóc và tóc mới có thể mọc lên, tuy nhiên bạn cần có biện pháp cải thiện tình trạng căng thẳng và tổn thương tế bào tóc để tóc phát triển khỏe mạnh hơn.

Do tuổi tác:

Theo kết quả của một số nghiên cứu, những người lớn tuổi thường rụng nhiều tóc, dài ra và dễ gãy rụng hơn những người trẻ tuổi. Nguyên nhân là do các nang tóc dần bị thoái hóa theo tuổi tác khiến chu kỳ mọc tóc diễn ra chậm hơn. Do cơ thể thiếu dinh dưỡng: chế độ ăn uống hàng ngày không thể cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc khiến tóc mọc chậm hơn. Đặc biệt, kẽm, protein, omega-3, vitamin H (hay còn gọi là vitamin B7, biotin), vitamin A, C… và các chất khác có thể làm suy yếu tế bào tóc và ngăn tóc mới mọc. Tóc mới sẽ mỏng và khô hơn.

Do di truyền:

Trong gia đình có người thân bị rụng tóc thì khả năng bị hói đầu sẽ cao. Đàn ông thường có nhiều khả năng được thừa kế.

Do phụ nữ mang thai và sau sinh:

Phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh rất dễ bị rụng tóc do thay đổi nội tiết tố, tóc mọc chậm hơn.

Do lạm dụng hóa chất:

Sử dụng quá nhiều hóa chất để uốn, nhuộm, duỗi, ép tóc hoặc ủ tóc quá nóng trong quá trình làm tóc khiến tóc khô, xơ và dễ rụng hơn.

Chăm sóc tóc không đúng cách:

Gội đầu quá nhiều, sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không đúng cách… đều là những nguyên nhân khiến tóc mọc chậm và dễ hư tổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá Kết nối Đặt lịch Khám phá