CÔ NHI VIỆN VINH SƠN: MÁI ẤM TINH THẦN, ĐIỂM TỰA TÌNH THƯƠNG CHO TRẺ EM CƠ NHỠ

Cô nhi viện Vinh Sơn là nơi cưu mang các trẻ em cơ nhỡ tại TP Kon Tum, Kon Tum. Địa điểm này là ngôi nhà của rất nhiều trẻ em dưới 18 tuổi nhận được sự quan tâm chăm sóc hàng ngày. Các dân cư quanh vùng này cũng như những nhà hảo tâm thường xuyên tới đây thăm hỏi cuộc sống của các em bé tại đây, đồng thời phần nào hỗ trợ cho các em về mặt vật chất và cả tinh thần.

Cô nhi viện Vinh Sơn hiện đang nuôi dưỡng 200 cháu, chủ yếu là con em dân tộc thiểu số, mồ côi, không nơi nương tựa, trẻ tật nguyền… ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhỏ nhất là từ vài tháng tuổi. Đây là một trong những ngôi nhà chung lớn nhất cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi trong tỉnh Kon Tum.

Nhờ có những tấm lòng từ thiện và tình thương của các nữ tu, các em nhỏ mồ côi ở Cô nhi viện Vinh Sơn 1, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã vơi bớt thiệt thòi. Song dù có chăm sóc tốt đến đâu cũng không bao giờ là đủ với những em nhỏ tội nghiệp này. Mong rằng, ai sinh ra cũng sẽ được lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ và người thân.

Để chăm lo cho 200 cháu có hoàn cảnh khó khăn, ngoài việc nhận hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, các sơ ở cơ sở Vinh Sơn 1 còn tích cực tăng gia sản xuất, tạo thêm thu nhập cho cơ sở. Hiện cơ sở Vinh Sơn 1 đang quản lý 6 ha đất sản xuất, trồng cà phê, mỳ (sắn), bời lời, cao su. Ngoài ra, cơ sở Vinh Sơn 1 còn nuôi gần 100 con lợn rừng, lợn lai. Mỗi năm cho thu nhập từ chăn nuôi được gần 300 triệu đồng. Cùng đó, các sơ còn trồng rau xanh quanh khuôn viên; dạy các cháu làm bánh mỳ cung cấp cho mọi người và thị trường bên ngoài.

Với cái tâm của người làm thiện nguyện, các sơ và những người làm việc tại cơ sở Vinh Sơn 1 vẫn đang âm thầm, khắc phục mọi khó khăn để nuôi dạy, là điểm tựa cho những trẻ mồ côi, hoàn cảnh khó khăn…

Du khách khi đến tham quan nên tìm hiểu trước về đời sống các em tại đây để có thể giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh này. Việc giúp đỡ các bé tại đây vừa thể hiện sự nhân văn vừa đem đến cho bản thân sự thanh thản trong tâm hồn bởi đã làm được 1 việc tốt trong cuộc đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo