Làm thế nào để các salon vừa và nhỏ có thể vượt qua các chuỗi salon lớn?

Làm thế nào để các salon quy mô vừa và nhỏ có thể vượt qua các chuỗi salon quy mô lớn hiện nay? Kinh doanh salon là nguồn thu nhập chính của các chủ doanh nghiệp. Càng lớn thì yêu cầu càng cao. Từ đó, sự cạnh tranh giữa các salon ngày càng trở nên gay gắt. Để có được chỗ đứng trên thị trường “nóng” như hiện nay, các chủ salon vừa và nhỏ cần tìm ra bí quyết giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng và nổi bật so với các đối thủ.

Làm thế nào để các salon vừa và nhỏ có thể vượt qua các chuỗi salon lớn?

Các salon vừa và nhỏ còn hạn chế về kinh phí thì làm sao có thể cạnh tranh được với các chuỗi salon quy mô lớn hiện nay? Đây là một trong những thách thức quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần phải tìm ra giải pháp và hướng đi cho riêng mình.

1. Salon trang trí và thiết kế nổi bật, phong cách độc đáo

Để thu hút khách hàng, ngoài dịch vụ tốt, phong cách trang trí salon làm tóc cũng phải thật sự ấn tượng và thu hút. Như vậy, khách hàng mới có thể dừng chân và bước vào. Ngay cả khi nội thất hài hòa và bắt mắt, khách hàng sẽ rất thích thú và sẽ ghé thăm salon của bạn vào những lần sau. Ấn tượng  đầu tiên là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp  thu nhập của bạn. Các phòng học đã tăng lên đáng kể. Đó là lý do  bạn cần  tìm hiểu và lựa chọn phong cách trang trí phù hợp. Hiện nay, các phong cách phổ biến nhất  là cổ điển và hiện đại. Mỗi phong cách đều có những ưu điểm riêng. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng hai cách trang trí này cho phòng khách của mình nhưng cần lưu ý tập trung vào một phong cách riêng.

2. Nâng cao chất lượng phục vụ tại các salon

Chất lượng dịch vụ là một trong những yếu tố giúp các salon vừa và nhỏ  tạo  ấn tượng và giữ chân khách hàng hiệu quả so với các chuỗi salon lớn. Khi khách hàng cắt tóc ưng ý, khách hàng sẽ cân nhắc quay lại tiệm tiếp theo. Thời gian, thậm chí  có thể mang theo nhiều bạn bè hoặc gia đình hơn với bạn. Vì vậy, ngoài việc chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ và không gian của tiệm thì việc nâng cao nghiệp vụ của người quản lý cũng cần được quan tâm và chú trọng. Trừ khi chất lượng dịch vụ  được đảo ngược và cải thiện tại các chuỗi salon lớn, việc thu hút và giữ chân  khách hàng, kể cả những khách hàng trung thành với sản phẩm của salon trở nên khó khăn.

3. Lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc đưa thương hiệu của bạn đến  với khách hàng và tạo  ấn tượng trên thương trường ngày nay. Các kênh marketing spa thậm chí có thể thực hiện trực tuyến: Facebook fan page, SEO và Adwords trên Google,  quảng cáo trên báo, trang cộng đồng … và  các hoạt động offline: treo poster, phát tờ rơi, nhắn tin, gọi điện cho khách hàng … những việc bạn cần làm

Cân nhắc lựa chọn kênh phân phối phù hợp với  khách hàng và ưu tiên phân bổ ngân sách  cho những kênh mang lại hiệu quả cao và dễ thực hiện

Trên đây là những yếu tố giúp các salon vừa và nhỏ  vượt trội hơn các chuỗi salon lớn mà bạn không thể giới thiệu và quảng cáo cho công ty của mình. Hy vọng thông tin Đức Mark chia sẻ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo