4 LỜI KHUYÊN CỦA NHÀ TẠO MẪU TÓC NỔI TIẾNG THẾ GIỚI DÀNH CHO NGƯỜI MỚI VÀO NGHỀ

Trevor Sorbie là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng người Anh, nằm trong top 10 nhà tạo mẫu tóc xuất sắc nhất thế kỷ 20, kỷ lục 4 lần đăng quang tại British Hairstyling Awards là điều không thể vượt qua. Tên tuổi và nghề nghiệp của anh được nhắc đến trong sê-ri DVD “I’m More Than Just a Hairdresser”, được coi là cẩm nang cho các thợ làm tóc trên thế giới.

Trong sự nghiệp gần 50 năm của mình, Trevor Sorbie đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với các nhà tạo mẫu tóc trẻ, với hy vọng sẽ truyền đam mê cho họ – điều quan trọng nhất để thành công. Hãy nghe những lời đề nghị của anh ấy.

Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành một nhà tạo mẫu tóc?

Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc, bạn phải thực sự thích giao lưu với mọi người. Tôi nghĩ bạn phải giỏi xử lý môi trường xung quanh mình, từ đồng nghiệp đến khách hàng. Ngoài ra, bạn phải có óc sáng tạo, vì làm tóc là công việc đòi hỏi sự sáng tạo rất nhiều. Cuối cùng, tôi nghĩ bạn cần có gu thời trang tốt. Nếu bạn muốn trở thành một nhà tạo mẫu tóc, đây là ba kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần phải sở hữu.

Học ở cơ sở đào tạo chính quy hay học ở salon thì tốt hơn?

Theo mình, học ở salon sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thực hành nghề hơn. Hàng ngày, bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, suy nghĩ và hành động như một thợ làm tóc thực thụ. Tôi cho rằng đây là kinh nghiệm thực tế không thể có được ở một cơ sở đào tạo nghề. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh và cân đối việc học của mình tại cơ sở đào tạo nghề, ngoài ra bạn vẫn có thể tham gia làm việc tại tiệm tóc với tư cách là một trợ lý bán thời gian. Bằng cách này, bạn sẽ có cả kiến thức và kinh nghiệm.

Điều gì tạo nên một thợ cắt tóc thành công?

Yếu tố chính để trở thành một thợ làm tóc thành công trước hết là sự nhiệt tình. Bạn cũng cần phải có quyết tâm, nghị lực, không ngại khó và tất nhiên là phải theo đuổi mọi thứ với niềm đam mê và hứng thú. Ý tôi là, nếu bạn thực sự muốn trở thành một nhà tạo mẫu tóc thành công, thì trước hết bạn không nên bị thúc đẩy bởi tiền bạc. Chỉ có niềm đam mê mới thôi thúc bạn tạo ra những kiểu tóc mới Hạnh phúc là vì mọi người biết đến bạn vì sự sáng tạo của bạn chứ không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ kiểu tóc này.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho một nhà tạo mẫu tóc đầy tham vọng?

Nếu bạn muốn đạt đến đỉnh cao, bạn sẽ không ngừng học hỏi. Sau khi làm việc trong ngành này nhiều năm, tôi vẫn cần phải học những thứ mà tôi chưa biết. Đối với tôi, những gì tôi đã biết có gì thú vị? Nó phải là một cái gì đó tôi không biết, vì vậy tôi có thể khám phá và hiểu nó. Theo cách này, đối với tôi, việc học không bao giờ kết thúc. Lời khuyên của tôi cho những người làm tóc là: thời điểm bạn ngừng học hỏi, thời điểm bạn ngừng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo