Tìm hiểu sự phát triển của Salon Tóc qua từng giai đoạn

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Giai đoạn 1

Chắc hẳn bạn đã biết nguồn gốc phát triển của Salon Tóc ngày nay bắt đầu từ thời Ai Cập cổ đại. Nơi sử dụng các hộp trang trí để đựng các dụng cụ, kéo, kem dưỡng và các vật liệu tạo kiểu tóc.

Trong giai đoạn ấy ở Hy Lạp và La Mã cổ đại, với những người giàu và có điều kiện đều có có người hầu làm thợ làm tóc riêng. Ngoài ra, họ còn thực hiện cả việc nhuộm và cạo râu. Từ đó, dẫn đến sự ra đời của những tiệm tóc nhỏ. Nhằm phục vụ cho những ai có nhu cầu cắt tóc, cạo râu nhiều hơn. Nhưng không phải ai cũng có người hầu phục vụ.

Giai đoạn 2

Cứ thế, đến năm 296 trước Công nguyên, các cửa hàng cắt tóc đã trở nên phổ biến. Tạo nên nét truyền thống của Rome. Làm cho người La Mã đặc biệt chú ý đến ngoại hình của họ. Nhu cầu chăm sóc tóc lại ngày càng tăng lên vào năm 1092 khi các giáo sĩ Công giáo La Mã được yêu cầu loại bỏ lông mặt.

Giai đoạn 3

Mãi đến thế kỷ 18, những người thợ làm tóc đã chuyển sang làm tóc giả. Đây cũng là một bước đột phá mới trong ngành tóc.

Vào cuối thế kỷ 19, khi tóc giả không còn được sử dụng nữa. Thì vào những năm 1600, châu Âu bắt đầu nhìn thấy nam giới tạo kiểu tóc cho phụ nữ.

blank

Với phát minh bổ sung bồn gội và vòi nước đã khiến các thẩm mỹ viện trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Đến đây, các thợ làm tóc bắt đầu sử dụng hydrogen peroxide và thuốc nhuộm tóc tổng hợp để thay đổi màu tóc.

Giai đoạn 4

Đến năm 1890, một học viện làm tóc đầu tiên được thành lập bởi những người Pháp Brisbois và Federmeyer ở Chicago. Tiếp đến là cuối những năm 1800, thế giới có sự chuyển đổi từ các hiệu cắt tóc sang các tiệm cắt tóc ở khắp nơi.

blank

Cuối cùng, vào những năm 20 thế kỷ XIX thị trường làm tóc rầm rộ phát triển. Sự xuất hiện của gần 25.000 tiệm làm tóc được mở ở Mỹ. Được coi là thời kỳ hoàng kim của ngành tóc vì nhu cầu của các nhà tạo mẫu. Thúc đẩy sự phát triển của các salon tóc cho đến hiện nay.

Kết luận

Trải qua những giai đoạn trên được chia sẻ từ Viện Tóc Đức Mark, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về sự phát triển của Salon tóc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo