XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING HIỆU QUẢ KHI VẬN HÀNH SALON

Nhiều doanh nghiệp làm đẹp mắc sai lầm với các chiến lược tiếp thị của họ. Luôn đặt mục tiêu tìm kiếm khách hàng mới lên hàng đầu để tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế, chi phí quảng cáo để có được khách hàng mua một sản phẩm đắt hơn nhiều lần so với chi phí tiếp thị để bán lại sản phẩm đó cho khách hàng hiện tại. Một chiến lược vận hành thẩm mỹ viện tốt luôn là sự cân bằng giữa việc tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Tiếp thị – tiếp cận khách hàng mới

 Thực hiện tiếp thị hiệu quả và tiết kiệm chi phí quảng cáo. Chủ tiệm tóc nên vẽ chân dung khách hàng tiềm năng của họ, chẳng hạn như: chi tiêu trung bình, độ tuổi, giới tính, sở thích … Sau đó, thiết lập và triển khai các mẫu nội dung quảng cáo phù hợp với từng đối tượng trên trong các phương tiện quảng cáo phù hợp. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải đặt các liên kết đo lường để đo lường hiệu quả của kênh. Từ đó sẽ có mức chi tiêu hợp lý hơn cho việc marketing và vận hành tiệm tóc.

Lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng đầy đủ

Các cửa salon tóc xuất hiện ngày càng nhiều cùng với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Vì vậy, việc tùy biến và áp dụng các chương trình khuyến mãi, tích điểm cho khách hàng là điều cần thiết. Trong khi đó, khi kinh doanh tiệm tóc, các chủ doanh nghiệp thường bỏ qua khâu quan trọng là “lưu trữ thông tin khách hàng”. Nhưng đó chính là tiền đề để tạo ra những chiến lược bán hàng và marketing tốt nhất. Ngoài ra chi phí quảng cáo cho khách hàng. Những cái cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều như: SMS, email marketing …

Chăm sóc và giữ chân khách hàng cũ

Chi phí bán lại sản phẩm cho khách hàng cũ chỉ bằng 1/7 chi phí để có được một khách hàng mới. Và họ thường sẽ chi tiêu nhiều hơn so với lần mua trước đó. Bạn cần tiếp thị và bán lại cho khách hàng cũ. Những khách hàng cũ sẽ giúp salon tóc của bạn tăng lợi nhuận lên rất nhiều. Sử dụng chiến lược chia để trị để bán sản phẩm mà khách hàng cần giúp giữ chân khách hàng cũ. Chia khách hàng thành các nhóm: khách thường xuyên, khách tốt sử dụng dịch vụ chất lượng cao, khách sử dụng nhiều hóa chất … Điều này giúp salon có cái nhìn tổng quan hơn về nhóm khách hàng của cơ sở và đưa ra các chương trình khuyến mại phù hợp với từng đối tượng. Vận chuyển thực hành làm tóc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
Chia sẻ cách phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối diện[...]

Những Màu Tóc Tẩy Nhuộm Hot Nhất

Một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời chính là tóc[...]

Các Kiểu Tóc Ngắn Hót Nhất Hiện Nay

Tóc ngắn luôn là một lựa chọn phổ biến cho các cô gái muốn thay[...]

Kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

Tóc luôn được coi là một phần quan trọng trong việc thể hiện phong cách[...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI HỌC NGHỀ TÓC

Học nghề tóc không chỉ đơn thuần là việc học cách cắt tóc, uốn tóc[...]

Chiến lược marketing cho salon tóc Hướng dẫn đầy đủ

Salon tóc là một trong những ngành dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng[...]

Bảng giá Kết nối Đặt hẹn Cửa hàng
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo